Tư vấn tour du lịch ghép đoàn, tour đoàn riêng

Là nền tảng đặt tour du lịch hàng đầu với đầy đủ các tour du lịch trong nước và nước ngoài, Yeudulich.com hướng tới việc giúp bạn tìm được gói tour du lịch phù hợp một cách nhanh chóng nhất có thể.

Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn viên của Yeudulich sẽ tìm và tư vấn cho bạn chương trình tour theo đúng ý của bạn.


Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn trong vòng 1 ngày làm việc


Tour ghép đoàn là gì?

Tour du lịch ghép đoàn là hình thức đi du lịch theo nhóm mà các công ty du lịch hiện nay đang cung cấp trên thị trường. Các công ty lữ hành sẽ ghép các nhóm khách lẻ sao cho đủ số lượng người để khởi hành tour. Thông thường 1 đoàn sẽ có từ 15 - 25 người. Ngày khởi hành và lịch trình sẽ được công ty thiết kế sẵn với mức chi phí hợp lý, bao gồm chỗ ăn, chỗ ở, phương tiện đi lại... Mức giá cũng rất đa dạng, từ các tour giá rẻ, tour phổ thông cho đến tour cao cấp 4-5 sao.

Tour đoàn riêng là gì?

Tour thiết kế riêng hay tour đoàn riêng được hiểu đơn giản là chương trình tour sẽ được thiết kế theo yêu cầu khách hàng mong muốn.

Điểm nổi bật của tour đoàn riêng

 • Mọi dịch vụ đều được cá nhân hóa tùy theo nhu cầu của bạn, từ hãng máy bay, khách sạn, nhà hàng, lịch tham quan...
 • Đảm bảo được sự thoải mái cho các thành viên, sẽ không có người lạ ở trong đoàn.
 • Kế hoạch tham quan được xây dựng dựa trên những yêu cầu của khách hàng. Tùy thuộc ngân sách, điều kiện sức khỏe, thời lượng tour.
 • Hỗ trợ tổ chức các chương trình team building theo nhu cầu

Tour đoàn riêng là loại hình cực kỳ thích hợp với các khách hàng cần sự thoải mái nhất cho kỳ nghỉ của mình, các cá nhân cần quan tâm chăm sóc đặc biệt như: người lớn tuổi, khách nghỉ tuần trăng mật, gia đình có trẻ em. Ngoài ra với các công ty cần tổ chức du lịch cho nhân viên, tour riêng với các tùy chọn team building cũng là lựa chọn hàng đầu.

Vì sao đi du lịch theo tour lại rẻ?

Mọi người thường hiểu nhầm việc đi du lịch theo tour giá rẻ vì chất lượng sẽ kém. Đây là một quan điểm sai lầm. Giá tour du lịch rẻ hơn so với đi tự túc do các yếu tố sau:

 • Giá vé máy bay: Vé máy bay luôn chiếm 1 phần đáng kể trong chi phí du lịch. Trừ trường hợp bạn săn được vé giá rẻ đặc biệt, giá vé máy bay thông thường các công ty du lịch mua cho tour theo đoàn sẽ luôn rẻ hơn nhiều so với giá bạn có thể mua. Đặc biệt với các tour Charter thì giá vé máy bay còn rẻ hơn nữa.
 • Giá khách sạn: Tương tự như vé máy bay, vì các công ty tour có hợp đồng với các khách sạn nên chi phí khách sạn sẽ luôn rẻ hơn so với bạn tự đặt chỗ lẻ.
 • Chi phí tàu xe: Cũng lý do như trên, các công ty du lịch có hợp đồng dài hạn với các đối tác tàu, xe, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Các điểm du lịch được chính phủ hỗ trợ: Chính phủ mỗi nước sẽ có những điểm tham quan mua sắm để giới thiệu các đặc sản, hàng hóa đặc trưng của họ. Ví dụ như Hàn Quốc có các loại nhân sâm, mỹ phẩm, Thái Lan có đồ da, tổ yến... Đây là những điểm du lịch được trợ giá, bạn có thể hiểu nôm na là các công ty du lịch được trả 1 số tiền nhỏ để đưa khách du lịch tới đây, các công ty du lịch sẽ giảm thẳng số tiền này vào chi phí tour, giúp giá rẻ hơn.

Ngoài ra, việc du lịch tự túc còn có nhiều rủi ro khác có thể gặp phải trong lịch trình (lừa đảo ở các điểm du lịch, nhỡ tàu xe...) khiến bạn có thể mất thêm các chi phí khác.

Hiểu rõ việc vì sao giá du lịch theo tour lại rẻ như vậy giúp bạn bớt hoang mang, hiểu nhầm về hình thức du lịch này. Hơn nữa, tour du lịch cũng có những gói tour giá tầm trung hoặc cao cấp, với các lựa chọn hãng hàng không tốt hơn, khách sạn 4-5 sao thay vì 3 sao, chương trình không có điểm mua sắm bắt buộc... Hãy đảm bảo bạn tìm hiểu kỹ để có lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Nên đi tour hay đi tự túc?

Nên đi du lịch theo tour hay tự túc là câu hỏi khiến rất nhiều người đau đầu. Cả 2 đều có những ưu nhược điểm khác nhau, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ bản chất của mỗi hình thức du lịch và chọn cho mình phương án phù hợp nhất.

Đi du lịch tự túc, bạn được kiểm soát hoàn toàn lịch trình của mình. Từ việc giờ giấc, ăn uống, đi lại... Tuy nhiên cũng sẽ có những khó khăn nhất định mà bạn nên lường trước:

 • Chi phí sẽ cao hơn so với đi du lịch theo đoàn
 • Bạn phải có kỷ luật rất cao để theo được lịch trình mà mình đề ra.
 • Bạn sẽ phải tìm đọc, đặt chỗ ăn ở đi lại cho cả chuyến đi, và việc này mất khá nhiều thời gian.
 • Sẽ có những điều rất thú vị về địa danh bạn tham quan, lịch sử, văn hóa của vùng mà bạn không thể biết nếu không có hướng dẫn viên chuyên nghiệp hoặc người bản địa lâu năm với sự am hiểu nhất định.

Nếu chọn đi du lịch tự túc, hãy đảm bảo bạn có đủ những điều sau:

 • Ít nhất 1 người trong đoàn bạn phải có kỹ năng tiếng Anh hoặc tốt hơn nữa là tiếng bản địa ở nơi bạn đến.
 • Bạn phải tìm hiểu văn hóa, các lưu ở nơi mà bạn sẽ đến thật kỹ trước khi lên đường để tránh gặp phải phiền phức.
 • Tìm hiểu thêm về lịch sử, cuộc sống, con người ở nơi bạn sẽ đến để hiểu hơn các giá trị tinh thần, giúp chuyến du lịch của bạn thú vị và ý nghĩa hơn.
 • Chuẩn bị trước lịch trình cụ thể theo từng ngày, ăn uống, nghỉ ngơi, đi lại, đặt vé máy bay, tàu, xe cho cả chuyến đi.

Ngược lại, nếu bạn đi du lịch theo tour, đoàn, bạn sẽ không gặp phải những khó khăn như đi tự túc.

 • Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, từ việc làm hồ sơ visa (nếu cần) cho đến việc tìm hiểu, lên lịch trình, đặt chỗ...
 • Giá cả rẻ hơn khá nhiều.
 • Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều thứ, hướng dẫn viên sẽ chăm sóc, nhắc nhở và giúp đỡ bạn trong suốt chuyến đi.
 • Bạn sẽ khám phá thêm những câu chuyện thú vị về văn hóa, lịch sử với kiến thức từ hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Tuy vậy, cũng có những lưu ý nhất định bạn nên biết trước khi chọn đi du lịch theo tour:

 • Đừng ngại hỏi han các tư vấn viên du lịch. Hãy nói rõ nhu cầu của bản thân, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn được tour, lịch trình, thời gian phù hợp để bạn có trải nghiệm du lịch trọn vẹn nhất.
 • Tìm hiểu kỹ lịch trình. Nếu bạn thích mua sắm, hãy chọn tour có nhiều điểm mua sắm, nếu không, hãy chọn các tour thiên về tham quan, ít hoặc không có các điểm mua sắm trong lịch trình. Rất nhiều người không hài lòng với việc đi tour chỉ vì không nghiên cứu kỹ lịch trình dẫn đến trải nghiệm không được như kỳ vọng.
 • Chọn công ty du lịch uy tín. Ngoài việc đảm bảo quyền lợi cá nhân, được đi tour đúng chất lượng, xứng đáng với số tiền bỏ ra, không bị lừa đảo hoặc mua tour đắt hơn giá trị thật. Tìm hiểu các thông tin này đôi khi cũng rất vất vả. Khi mua tour tại Yeudulich.com, bạn sẽ không phải lo đến điều đó, chúng tôi đã chọn lọc, kiểm định tất cả các công ty tour, các gói tour trên website, đảm bảo chất lượng của từng tour du lịch. Khi có sự cố xảy ra, Yeudulich.com sẽ là người giúp đỡ giải quyết, đảm bảo tối đa quyền lợi của bạn.

Nên đi tour ghép đoàn hay tour riêng?

Về cơ bản, tour thiết kế riêng sẽ có giá cao hơn so với các tour ghép đoàn, số người trong đoàn càng ít, chi phí theo đầu người sẽ càng cao. Nếu bạn muốn có sự thoải mái tối đa và chương trình đúng ý mình nhất, tour thiết kế riêng là lựa chọn của bạn. Ngoài ra nếu bạn đi chơi theo nhóm đông khoảng 15 người trở lên, chi phí cho tour đoàn riêng sẽ không chênh lệch quá nhiều so với tour ghép đoàn.

Nếu bạn sẵn sàng đi du lịch cùng nhóm người lạ, muốn tiết kiệm chi phí, đừng ngần ngại đi tour ghép đoàn. Đồng thời đây cũng là cơ hội để bạn có thêm những người bạn mới có cùng sở thích du lịch.

Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)