Quảng trường Nhà thờ Trung tâm - Church Square - Pretoria - Nam Phi

Quảng trường Nhà Thờ, Khu trung tâm Pretoria, Pretoria, Nam Phi, 0186

Quảng trường Nhà thờ Trung tâm - Church Square - Pretoria - Nam Phi

Quảng trường Nhà thờ Trung tâm là một địa điểm tiêu biểu nằm ở trung tâm thành phố Pretoria. Được xây dựng từ năm 1855, quảng trường thu hút du khách không chỉ bởi lịch sử lâu đời thú vị mà còn nhờ các tòa nhà xung quanh đó, mỗi tòa nhà lại có một câu chuyện riêng.

Ở giữa trung tâm quảng trường có một bức tượng đồng của cựu tổng thống Paul Kruger của Cộng hòa Transvaal cũ (tức Nam Phi). Quảng trường được đặt tên là Nhà thờ Trung tâm là vì nhiều năm trở về trước, đây từng là nơi nông dân và các thành phần xã hội khác tụ tập và tổ chức Lễ ban thánh thế.
Nhiều kiến trúc điển hình từ thế kỉ 19 và thế kỉ 20 ở quảng trường chắc chắn sẽ giúp các nhà sử học và kiến trúc sư quay ngược thời gian trở về bối cảnh lịch sử thời bấy giờ. Phần lớn các tòa nhà đều được xây trong khoảng năm 1887-1910 theo lối kiến trúc tân cổ điển. Ở phía Bắc tọa lạc Cung điện Công lý, nơi tổng thống Mandela và các nhà cách mạng khác của Quốc hội Nam Phi bị xét xử và kết án trong phiên tòa lịch sử Rivonia.
Phía nam là Nhà hát Thủ đô, Ngân hàng Hà Lan, tòa Tudor Chambers, tòa nhà Hội đồng cũ hơn 100 năm tuổi và bưu điện xây năm 1910. Một trong những địa điểm được du khách yêu thích nhất trong quảng trường là sân thượng của Riche-quán cà phê theo phong cách Art Nouveau lâu đời nhất ở thành phố Pretoria.
Vào tối thứ 4 từ 21:30-22:30, tại quảng trường diễn ra cuộc diễu hành được tổ chức theo nghi thức quốc gia bao gồm nghi lễ thượng cờ Tổ quốc và cờ thành phố trên nền nhạc Quốc ca Nam Phi.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)