Tòa Thị Chính - Johannesburg City Hall - Johannesburg - Nam Phi

Đường Rissik, Johannesburg, Nam Phi, 2000

Tòa Thị Chính - Johannesburg City Hall - Johannesburg - Nam Phi

Tòa Thị Chính là một ví dụ điển hình cho kiến trúc thời thực dân được bảo tồn tốt, một viên ngọc lịch sử của thành phố Johannesburg. Năm 1909, thành phố tổ chức một cuộc thi thiết kế Tòa Thị Chính mới. Chỉ các kiến trúc sư người Nam Phi mới được tham gia và các bài dự thi do phó chủ tịch Viện kiến trúc Hoàng gia Anh đánh giá. Công ti Xây dựng Hawkey & McKinley đã chiến thắng và được quyền thi công, tòa nhà được khởi công năm 1913 và hoàn thành năm 1914.

Tòa nhà đồ sộ này được thiết kế theo phong cách cổ điển thuộc triều đại Edward, báo hiệu thời kì hoàng kim Georgian sau này. Đặc trưng của nghệ thuật Ba-rốc thời kì Edward được thể hiện qua cổng vòm với những tháp lớn, cột trụ được tô điểm cổng nửa mái vòm lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Tân Phục Hưng. Các bức tường bên ngoài được xây bằng gạch và bao quanh bởi lớp đá. Một phần mái nhà trước đây được lợp bằng ngói Tây Ban Nha màu xanh nhưng giờ được lợp bằng ngói đỏ từ Pretoria, các phần còn lại được dựng từ xi măng và tôn múi. Tường bên trong làm từ thạch cao, gỗ gụ, gỗ sồi và gỗ tếch tùy thuộc vào vị trí và mục đích sử dụng các phòng. Sàn nhà ở các phòng khác nhau được làm từ đá cẩm thạch, khảm, gõ sồi hoặc gỗ thích của Mỹ.
Tòa nhà được chia thành hai phần, khu phía Tây hướng ra đường Harrison có hội trường và khu phía Đông hướng ra đường Rissik có văn phòng thành phố.
Tòa nhà được coi là một nhân chứng lịch sử cho các cuộc biểu tình dân sự, chính trị đến vụ nổ bom năm 1988. Tòa Thị Chính được công bố là di sản quốc gia năm 1979, hiện nay thuộc quyền quản lí của cơ quan lập pháp tỉnh Gauteng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)