Cây cầu Nelson Mandela - Nelson Mandela Bridge - Johannesburg - Nam Phi

Đường Smit, Johannesburg, Nam Phi, 2000

Cây cầu Nelson Mandela - Nelson Mandela Bridge - Johannesburg - Nam Phi

Cầu Nelson Mandela là cầu dây văng lớn nhất ở Nam Phi với chiều dài 284 mét, bắt đầu từ cuối đại lộ Jan Smuts, nối khu Đồi Hiến pháp ở Braamfontein và khu Văn hóa ở Newton.

Chính thức được khánh thành bởi Nelson Mandela, cây cầu mất hai năm để xây dựng vượt qua 40 đường ray tàu hỏa nằm dưới nhịp cầu với chi phí xây dựng 38.000R. Cầu Nelson Mandela gồm hai làn giao thông, hai vỉa hè dành cho người đi bộ, một làn dành cho xe đạp. Du khách có thể đạp xe nhìn ngắm hàng công trình nghệ thuật ấn tượng nơi cây cầu đi qua.
Nhìn trực quan, cây cầu đẹp một cách giản dị. Bốn ống thép và các cột trụ bê tông cốt thép là đặc điểm chính cấu tạo nên cây cầu. Các vòng bi lớn nhất từng được lắp đặt trên cả nước đưa vào để trợ lực, được thiết kế để chịu bất cứ lực nào của cây cầu. Không có gì ngạc nhiên khi cầu Nelson Mandela của Johannesburg được Viện kĩ sư Xây dựng Nam Phi đánh giá là “thành tựu kiến trúc vĩ đại nhất của nhân loại về phương diện kĩ thuật xuất sắc” năm 2003.
Vào ban đêm, cây cầu trở thành ngọn hải đăng kì diệu thắp sáng bầu trời Nam Phi, các nhịp cầu chiếm trọn đường chân trời giữa các tòa nhà chọc trời ở thành phố. Du khách và người dân Nam Phi thường ngắm nhìn cây cầu từ quốc lộ M1.
Các điểm tham quan nổi tiếng gần cây cầu có thể kể đến như Đồi Hiến pháp, bảo tàng Mandela, bảo tàng châu Phi.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)