Tượng đài Nelson Mandela - Statue of Nelson Mandela - Johannesburg - Nam Phi

Quảng trường Nelson Mandela, Johannesburg, Nam Phi

Tượng đài Nelson Mandela - Statue of Nelson Mandela - Johannesburg - Nam Phi

Tượng Nelson Mandela là bức tượng đồng cao 6 mét, nặng 2,5 tấn tọa lạc tại quảng trường Nelson Mandela, Johannesburg. Nelson Mandela là một trong những nhà lãnh đạo được kính trọng nhất trên thế giới, là vị anh hùng dân tộc đã dẫn dắt Nam Phi đấu tranh chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc a-pac-thai, mở ra kỉ nguyên của nền dân chủ đa chủng tộc.

Bức tượng do hai nghệ sĩ địa phương Jacob Maponyane và Kobus Hattingh thiết kế, được khởi công năm 2002 và hoàn thành năm 2004. Tượng được xây dựng xong cùng thời điểm với kỉ niệm lần thứ 10 của cuộc bầu cử theo phương thức dân chủ đầu tiên ở Nam Phi và được cháu gái đầu của Nelson Mandela là Ndileka Mandela kéo màn khánh thành. Đây là bức tượng Nelson Mandela đầu tiên được dựng ở một địa điểm công cộng ở Nam Phi.
Bức tượng khắc họa chân dung tồng thống Nelson Mandela mặc chiếc áo lụa madiba truyền thống trong điệu nhảy “Madiba jive”. Basetsana Kumalo, người chủ trì buổi lễ đã nói rằng “Đây là một bức tượng vui vẻ. Điệu nhảy tượng trưng cho tinh thần lễ hội và sự vui vẻ vốn có của người dân Nam Phi chính là điệu nhày Madiba jive.”
Vào ngày khánh thành, bức tượng này nhận được nhiều ý kiến trái chiều, có người thích, có người chê và một số người nghĩ rằng nó hơi cường điệu. Tuy nhiên với chiều cao 6 mét, chiều rộng 2,3 mét, chiều dài vai 1,7 mét, kích thước của bức tượng là điều người ta không thể không chú ý.
Không chỉ là một địa điểm chụp ảnh yêu thích của những du khách khi đến thăm quảng trường Nelson Mandela, bức tượng cũng trở thành một chủ đề trong cuộc nói chuyện của những ai đang thưởng thức bữa tối trong các nhà hàng nhìn ra phía quảng trường.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)