Đồi Hiến pháp - Constitutional Hill - Johannesburg - Nam Phi

11, Đường Kotze, Johannesburg, Nam Phi, 2017

Đồi Hiến pháp - Constitutional Hill - Johannesburg - Nam Phi

Đồi Hiến pháp toạ lạc ở Braamfontein, Johannesburg gần cuối phía Tây vùng ngoại ô Hillbrow. Trước đây nơi này từng là nhà tù và pháo đài quân sự-một minh chứng cho quá khứ đầy sóng gió của Nam Phi. Đồi Hiến pháp hiện nay là trụ sở của tòa án Hiến pháp Nam Phi. Một số những cựu tù binh nổi tiếng từng bị giam giữ ở đây là Nelson Mandela, Mahatma Gandhi, Joe Slovo, Albertina Sisulu, Winnie Madikizela-Mandela và Fatima Meer.

Trong suốt 100 năm lịch sử, nơi này đã giam giữ hơn 10.000 người, kể cả tầng lớp quý tộc, bao gồm đàn ông, phụ nữ, trẻ em mọi chủng tộc, tôn giáo, lứa tuổi và lí lịch chính trị. Kí ức của mọi người dân Nam Phi dường như đều tồn tại ở đây. Đồi Hiến pháp là một di tích thể hiện sự tương phản đối lập giữa bất công và bình đẳng, giữa áp bức và giải phóng; đồng thời là minh chứng cho tầm quan trọng trong việc bảo tồn và tái tạo các di tích đại diện cho sự tàn bạo của quá khứ để phục vụ mục đích tốt đẹp của hiện tại và tương lai cho các thế hệ sau.
Các điểm tham quan trong khu di tích bao gồm Pháo đài cũ, nhà giam số 4, nhà giam tù nhân da đen khét tiếng và tòa án tối cao gần đó. Tại đây du khách có thể tham dự các phiên tòa hoặc chiêm ngưỡng bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng. Các phòng giam cũ trở thành một bảo tàng có tính tương tác với hệ thống nghe-nhìn hiện đại chiếu những thước phim về trải nghiệm của những cựu tù binh. Cụ thể, bảo tàng có lưu giữ các bức ảnh và hiện vật trong nhà tù được chính các tù binh tạo ra như tượng điêu khắc chăn và xà phòng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)