Carlton Center - Carlton Center - Johannesburg - Nam Phi

Số 150, Đường Commissioner, Johannesburg, 2094

Carlton Center - Carlton Center - Johannesburg - Nam Phi

Là tòa nhà cao nhất ở Châu Phi, tòa tháp Carlton Centre 50 tầng cao 223 mét nằm ở Johannesburg, Nam Phi. Tòa nhà do hãng kiến trúc và xây dựng Mỹ Skidmore, Owings & Merrill thiết kế khởi công xây dựng năm 1967, hoàn thành năm 1974 nhưng đã được khánh thành trước đó vào năm 1973. Năm 1999 công ty vận tải Transnet đã mua lại tòa nhà và đặt trụ sở chính tại đây từ năm 2000.

Khách sạn Carlton 5 sao từng nằm trong tòa nhà nhưng đã đóng cửa vào năm 1997. Hai cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger và Hillary Clinton, cựu tổng thống Pháp François Mitterrand, cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher, ca sĩ Whitney Houston và Mick Jagger là một vài vị khách nổi tiếng từng ở khách sạn này. Sự phân rã đô thị trong những năm 1990 đã đặt dấu chấm hết cho gần 25 năm hoạt động của khách sạn. Khách sạn Carlton đến nay nằm cạnh Carlton Centre vẫn bị bỏ trống.
Ngày nay Carlton Centre là một điểm mua sắm nổi tiếng của “thành phố vàng”. Trong tòa nhà đặt các văn phòng, cửa hàng với hơn 46% diện tích sàn nhà nằm dưới mặt đất. Các cửa hàng bao gồm Reliable Music Warehouse, Timberland, Identity, Cash Crusaders, Dunns, Glomail, Pep Stores, Specsavers, Markham, Mr Price, Foschini, Ackermans, Clicks, Pick n Pay, Jet, và PostNet. Ngoài ra còn có sân chơi bowling Galaxy World và trung tâm giải trí. Nhiều nhà hàng, quán ăn như Debonairs Pizza, Nando’s, Chip ‘n Dip, Fishaways, Spur, Wimpy, McDonalds, KFC, hoặc Steers cũng nằm trong khu tổ hợp này.
Từ tầng cao nhất của tòa nhà, còn được biết đến là “Nóc nhà châu Phi”, có thể nhìn toàn cảnh “thành phố vàng”, phóng tầm mắt ra ngoài khu vực nông thôn.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)