Sân vận động Green Point - Cape Town Stadium - Cape Town - Nam Phi

Đường Fritz Sonnenberg, Green Point, Cape Town, Nam Phi, 8051

Sân vận động Green Point - Cape Town Stadium - Cape Town - Nam Phi

Sân vận động Cape Town là công trình kiến trúc đẹp mắt mang lại không khí tuyệt vời cho các trận bóng đá và bóng bầu dục cũng như các buổi hòa nhạc quốc tế. Sân vận động đóng vai trò quan trọng trong suốt Giải vô định bóng đá thế giới (FIFA World Cup) năm 2010.

Có Núi Bàn nằm phía sau và Đại Tây Dương ở trước mặt, sân vận động là một trong những sân vận động đẹp nhất thế giới đã giành được nhiều lời khen ngợi từ những người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Hiện nay, nơi đây là sân nhà của đội bóng Ajax Cape Town và đăng cai tổ chức nhiều sự kiện bóng đá và bóng bầu dục quốc tế.
Được xây dựng với chi phí hơn 4,5 tỉ Rand, sân vận động Cape Town là nơi tổ chức tám trận đấu trong World Cup dưới cái tên Green Point. Trong đó có trận tứ kết Đức đã đánh bại Argentina với tỉ số 4-0 và trận bán kết Hà Lan đánh bại Uruguay với tỉ số 3-2.
72 dây cáp được bố trí như những nan hoa của bánh xe đạp, nối với một vòng thép nén nằm trên độ cao 34,5 mét, càng tôn thêm quang cảnh của sân vận động. Một mái kính che trên khu vực khán đài khiến sân ngập trong ánh sáng tự nhiên của ban ngày. Vào ban đêm, hệ thống ánh sáng trên cao tạo hiệu ứng một vòng tròn lửa đang cháy quanh sân rất bắt mắt.
Sân vận động có tổng số lượng ghế ngồi là 55.000; tuy nhiên, có thể thêm ghế phụ vào những sự kiện đặc biệt.
Ngoài các trận đấu bóng đá và bóng bầu dục, đây còn là nơi tổ chức các sự kiện âm nhạc lớn như sự kiện của U2, Coldplay và Kings of Leon.
Cơ sở vật chất ở sân Cape Town bao gồm 250 phòng VIP, tầng hầm đỗ xe có sức chứa 1.200 xe ô tô, một trung tâm y tế, một sở cảnh sát và bốn phòng truyền hình. 16 thang máy đảm bảo người hâm mộ có thể dễ dàng lên xuống 15 tầng của sân vận động.
Dự án Sân vận động Cape Town đã mang lại hơn 2.000 việc làm cho các công nhân xây dựng và đào tạo được khoảng 1.179 nghệ nhân, phần lớn trước đó đều có hoàn cảnh khó khăn.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)