Bảo tàng Nô lệ Iziko - Iziko Slave Lodge Museum - Cape Town - Nam Phi

Phố Adderley, Cape Town, Nam Phi, 8000

Bảo tàng Nô lệ Iziko - Iziko Slave Lodge Museum - Cape Town - Nam Phi

Bảo tàng nô lệ Iziko lưu giữ những tài liệu và thể hiện sự tôn kính đối với những người từng là nô lệ được mang từ Indonesia, Madagascar, Mozambique và Sri Lanka đến mũi Hảo Vọng trên đường dây mua bán nô lệ xuyên Ấn Độ Dương. Bảo tàng nằm trong công trình lâu đời thứ hai ở Cape Town, nơi nhốt nô lệ mà Công ty Đông Ấn Hà Lan xây dựng vào năm 1679. Tại đây từng chứa 9.000 nô lệ, tù nhân và người tâm thần trong những năm 1679-1811. Bảo tàng trưng bày các điều kiện cả trong nơi nhốt lẫn trên những con tàu đã đưa nô lệ tới mũi Hảo Vọng.

Những tên gọi trong vòng ba thế kỉ qua (Bảo tàng nô lệ, Tòa nhà Chính phủ, Tòa án Tối cao cũ và Bảo tàng Lịch sử Văn hóa Nam Phi) đã phản ánh chiều dài và bề dày lịch sử của tòa nhà. Năm 1998, bảo tàng được đặt tên lại là Bảo tàng Nô lệ. Với chủ đề bao trùm “Từ sai lầm đến quyền lợi của con người”, các triển lãm ở tầng trệt của bảo tàng minh họa lịch sử lâu dài của tình trạng nô lệ ở Nam Phi. Qua các triển lãm thay đổi thường xuyên và ngắn hạn, bảo tàng chú trọng nâng cao ý thức về quyền con người.
Có một cột ánh sáng tương tác để tưởng nhớ các nô lệ, tượng trưng cho thời gian đã qua và sự công nhận đối với các nô lệ. Một căn phòng đa phương tiện với máy chiếu và hình ảnh động được dùng để mang lại cho du khách trải nghiệm sâu sắc để thực sự thấu hiểu những gì các nô lệ đã trải qua tại nơi họ bị nhốt.
Phòng triển lãm ở tầng trên của bảo tàng cũng mở cửa cho công chúng. Phần lớn các triển lãm ở đây cũ hơn, trưng bày đồ gốm, đồ bằng bạc và các bộ sưu tập nghiên cứu về về Ai Cập cổ đại. Những triển lãm này không tập trung vào lịch sử nô lệ ở Nam Phi.
Có một bộ sưu tập đồ gốm từ nhiều nơi trên thế giới ở phòng triển lãm gốm. Các đồ gốm Nam Phi được trưng bày bao gồm hiện vật ở Xưởng Gốm và Đồ gốm Linn, do Olifantsfontein nặn vào nửa đầu thế kỉ 20, cùng các tác phẩm đương thời.
Triển lãm bạc gồm một loạt các hiện vật trong nước và hiện vật tưởng niệm có nguồn gốc từ mũi Hảo Vọng, Anh quốc, Malaysia và Nga. Bộ sưu tập bạc mũi Hảo Vọng Mullne, mượn từ Bảo tàng Ditsong ở Pretoria, cũng được trưng bày.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)