Quảng trường Chợ xanh - Greenmarket Square - Cape Town - Nam Phi

Phố Burg & Longmarket, Cape Town, Nam Phi, 8000

Quảng trường Chợ xanh - Greenmarket Square - Cape Town - Nam Phi

Quảng trường Chợ xanh ở trung tâm thành phố Cape Town là quảng trường lịch sử phục vụ nhiều mục đích trong những năm qua. Quảng trường được xây dựng vào năm 1696, phía trước Tòa nhà Đồng hồ Burgher. Ngày nay, có thể nhìn được quảng trường từ Tòa nhà Phố cổ xây trên nền tòa nhà này vào năm 1761. Quảng trường từng là địa điểm của khu chợ nô lệ, chợ sản phẩm và thậm chí là bãi đỗ xe vào những thời điểm khác nhau.

Hiện nay, Quảng trường Chợ xanh là địa điểm của khu chợ trời và đồ thủ công, trong đó có nhiều loại nghệ thuật, quần áo, âm nhạc và trang sức châu Phi. Ngoài ra còn có các nhà hàng, quán cà phê và khách sạn nằm dọc quảng trường đã qua chọn lọc. Nằm ở giữa lòng Khu Thương mại Trung tâm của Cape Town, những viên đá cuội cổ xưa trên quảng trường càng tôn thêm vẻ sôi động và tính quốc tế của thành phố.
Nhiều người bán hàng rong trao đổi các loại hàng hóa xuyên lục địa, kết hợp các truyền thống của châu Phi, từ tộc người Masai đến tộc người Xhosa, người Zulu, người Bade đến từ đất nước Senegal nằm ở Tây Phi. Có thể tìm thấy nghệ thuật và đồ thủ công điển hình khác ở chợ với giá cả phải chăng bao gồm đồ thủy tinh, trang sức, quần áo, giày dép, đĩa nhạc CD, kính râm và tranh.
Ngoài những món hời độc đáo mà bạn kiếm được, chuyến mua sắm ở Quảng trường Chợ xanh còn là cơ hội để gặp gỡ những người bán hàng rong thân thiện và sôi nổi, những người đại diện cho nhiều khía cạnh của Cape Town.
Khi phát triển tầm cỡ hơn, khu chợ thu hút nhiều cửa hàng khác, trong đó có những quán cà phê ấm cúng, các nhà hàng và khách sạn, trở thành điểm dừng chân thuận tiện cho những người đi mua sắm kiệt sức.
Đi bộ một đoạn ngắn từ Khu vườn Company, Tòa nhà Quốc hội, Bảo tàng Nam Phi và chợ Liên Phi sẽ đến được quảng trường. Quảng trường cũng gần với Lâu đài Hảo Vọng, công trình lâu đời nhất ở Nam Phi, và Tòa nhà Phố cổ nằm trên ranh giới của quảng trường. Đây là một trong những minh họa nổi tiếng nhất về kiến trúc Cape Dutch của thành phố và là nơi lưu giữ bộ sưu tập quan trọng với những tác phẩm nghệ thuật của các bậc thầy Hà Lan và vùng Flanders từ thế kỉ 16 đến thế kỉ 18.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)