Bán đảo Cape - Cape Peninsula - Cape Town - Nam Phi

Cape Town, Nam Phi

Bán đảo Cape - Cape Peninsula - Cape Town - Nam Phi

Bán đảo Cape là mũi cực Tây Nam của Nam Phi, kéo dài 52 km từ ngọn núi Bàn biểu tượng ở hướng Bắc đến khu bảo tồn thiên nhiên Cape Point ở hướng Nam. Trước mũi Cape Point là nơi giao thoa của hai biển Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Ở phía Nam bán đảo là mũi Cape Point và mũi Hảo Vọng. Cuối phía Bắc là núi Bàn, nhìn ra thành phố Cape Town.

Cape là bán đảo nổi, chìm theo mực nước biển lên xuống trong năm nghìn năm qua do thời kỳ kỉ băng bà và các chu kì nóng lên toàn cầu đặc biệt là kỷ Pleistocene. Lần cuối Cape là một hòn đảo là từ 1,5 triệu năm trước. Sau đó, hòn đảo được nối với đất liền bằng bãi đất cát nhô lên từ biển, nay được gọi là Cape Flats. Các thị trấn và ngôi làng của bán đảo Cape và vùng đất bồi Cape Flats ngày nay tạo thành khu đô thị tự trị của thành phố Cape Town.
Bán đảo Cape có hệ động thực vật đa dạng và cảnh quan tuyệt vời. Thảm thực vật chủ yếu bao gồm các loài độc đáo Fynbos (giống cây bụi). Loài phổ biến nhất là Peninsula Sandstone Fynbos đang bị đe dọa. Động vật đặc trưng sống trên núi là dassie (hay rock hyrax). Ngoài ra còn có nhiều loài động vật như nhím, cầy mangut, rắn, rùa, đại bàng, chim ưng và các loài lưỡng cư quý hiếm chỉ được tìm thấy trên khu vực núi Bàn.
Trên bán đảo có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như mũi Hảo Vọng, núi Bàn, mũi Cape Point, đài tưởng niệm Rhodes, các bãi biển của thành phố Cape Town,…

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)