Núi Bàn - Table Mountain - Cape Town - Nam Phi

Công viên Quốc gia Núi Bàn, Cape Town, Nam Phi

Núi Bàn - Table Mountain - Cape Town - Nam Phi

Núi Bàn là biểu tượng nổi tiếng của thành phố Cape Town, từ đỉnh núi có thể phóng tầm mắt ra toàn thành phố. Ngọn núi cùng với đồi Signal tạo thành nửa vòng tròn quanh thành phố nhìn ra vịnh Bàn. Đây là một ngọn núi chóp phẳng, mây phủ núi trông giống một chiếc khăn trải bàn. Núi Bàn thuộc địa phận công viên Quốc gia Núi Bàn, nằm trong khuôn viên còn có mũi Hảo Vọng, hòn Cánh Cụt, Silvermine, đồi Signal và Đầu Sư Tử. Chóp núi bằng phẳng rộng 3 km, cuối phía Đông là ụ đá hình tháp cao 19 mét, cuối phía Tây đặt trạm cáp treo.

Du khách có thể lựa chọn leo núi hoặc đi cáp treo để lên đỉnh núi. Cáp treo xuất phát từ 8:00 hàng ngày, cứ 10-15 phút có một chuyến, mỗi chuyến kéo dài năm phút. Khi tới đỉnh có các con đường khác nhau được đánh dấu dẫn tới phần chóp bằng phẳng, đi qua các điểm chốt trọng yếu và hệ động thực vật phong phú. Loài động vật phổ biến ở đây là 'rock hyrax', một loài gặm nhấm giống chuột chũi thuộc bộ Đa man; ngoài ra còn có các sinh vật nhỏ bé khác. Hệ thực vật đa dạng với khoảng 2.200 loài cây và 1.470 loài hoa. Núi Bàn nằm trong Khu bảo tồn hoa mũi Hảo Vọng, khu vực hệ hoa đa dạng nhất trên thế giới với 70% loài được tìm thấy ở ngọn núi này. Trên đỉnh núi có các quán ăn, quán cà phê và các điểm dã ngoại cho phép du khách ăn uống.
Có nhiều tuyến đường leo núi như Platterklip Gorge, Back Table, Nursery Ravine, Skeleton Gorge, Pipe Track, Kasteelspoort, đường hẻm Smuts Track, đường mòn Bridle Path, Hoerikwaggo Trail, có thể kéo dài từ 1-3 tiếng đến 2-6 ngày. Pipe Track là tuyến đường khá phẳng nằm bên Đại Tây Dương còn đường Kasteelspoort nhìn ra vịnh Camps.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 3
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)