Khu tưởng niệm các Cựu chiến binh Việt Nam - Vietnam Veterans Memorial - Washington DC - Mỹ

5 Henry Bacon Dr NW, Washington, D.C., DC 20242

Khu tưởng niệm các Cựu chiến binh Việt Nam - Vietnam Veterans Memorial - Washington DC - Mỹ

Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam là đài tưởng niệm có hình một bức tường dài, hình chữ V, bằng đá, khắc tên của hơn 58 000 chiến binh Mỹ đã thiệt mạng hoặc mất tích khi tham gia trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Việc xây dựng và các vấn đề liên quan đã trở thành đề tài gây tranh cãi, một số trong số đó đã dẫn đến bổ sung thêm các chi tiết cho khu tổ hợp tưởng niệm này.


Đài tưởng niệm này bao gồm 3 phần riêng biệt: tượng 3 người lính, tượng của 3 phụ nữ Hoa Kỳ mặc đồng phục chăm sóc một binh lính bị thương, khu tưởng niệm các Cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam. Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam chắc chắn là một trong những đài tưởng niệm có sức ảnh hưởng lớn ở Washington D.C. Đài tưởng niệm bao gồm hai bức tường đá granite đen đánh bóng, trong đó ghi tên của 58 209 lính hi sinh trong Chiến tranh Việt Nam. Phần chính của đài kỷ niệm, được hoàn thành vào năm 1982, nằm trong Công viên hiến pháp bên cạnh quần thể National Mall, nằm ở phía đông bắc của tượng đài Lincoln. Đài tưởng niệm được duy trì bởi công ty Dịch vụ Công viên quốc gia Hoa Kỳ và thu hút khoảng 3 triệu du khách mỗi năm.

Bức tường tưởng niệm được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Maya Lin. Năm 2007, Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ xếp đài tưởng niệm thứ 10 trong danh sách "Kiến trúc yêu thích của Mỹ". Giống như Đài tưởng niệm Quốc gia, bức tượng được liệt kê trong Danh sách các địa điểm Lịch sử Quốc gia. Đây chính là một sự đảo ngược hùng hồn với các di tích khác của Trung tâm Independence Mall, không phải là cấu trúc trang nhã, trang trí bóng bảy, nó đen tối, khắc nghiệt và được chôn vào đất, biểu tượng vết thương chiến tranh đối với tâm hồn dân tộc. Bạn có thể tìm tên các cá nhân ở mục lục giấy tại cả hai đầu.

Những hồi tưởng xúc động nhất là ghi chú, huy chương, và vật lưu niệm của những người sống sót, gia đình và bạn bè, Một số trong số này được thu thập bởi người trông coi công viên và được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Lịch sử Hoa Kỳ. Du khách thăm quan bức tường của đài tưởng niệm thường sẽ lấy một mẩu giấy và để nó lên trên một cái tên trên tường và chà bút chì sáp hoặc bút chì graphite qua đó như một vật lưu niệm của những người thân yêu. Những người đến thăm đài tưởng niệm đã bắt đầu để lại các vật lưu niệm tại lối vào. Một câu chuyện khẳng định rằng thực tế này đã bắt đầu trong quá trình xây dựng, khi một cựu chiến binh Việt Nam đã ném một hình trái tim màu tím, anh ông đã nhận được vào phần bê tông của nền tưởng niệm. Mỗi năm có hàng ngàn món đồ lưu niệm được để lại tại đài tưởng niệm.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)