Nhà tưởng niệm Lincoln - Lincoln Memorial - Washington DC - Mỹ

Đại lộ Independence, Đường 23 NW, National Mall, Washington D.C. 20024, USA

Nhà tưởng niệm Lincoln - Lincoln Memorial - Washington DC - Mỹ

Đài tưởng niệm Lincoln là một di tích quốc gia của Mỹ được xây dựng để tôn vinh tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln. Di tích nằm ở cuối phía tây của quần thể National Mall ở Washington, D.C., đối diện đài tưởng niệm Washington. Kiến trúc sư chính là Henry Bacon. Tượng Abraham Lincoln được thiết kế bởi Daniel Chester French vào năm 1920 và được chạm trổ bởi các anh em của Piccirilli. Họa sĩ của bức tranh tường bên trong là Jules Guerin.


Khánh thành năm 1922, đó là một trong nhiều di tích được xây dựng để tôn vinh một tổng thống Mỹ. Nơi đây luôn luôn là một điểm thu hút du lịch lớn và từ những năm 1930 đã là một trung tâm biểu tượng tập trung vào quan hệ chủng tộc. Tòa nhà được xây dựng dưới hình thức một ngôi đền Doric Hy Lạp, có tác phẩm điêu khắc Abraham Lincoln lớn, các bài diễn văn nổi tiếng của Lincoln, "Địa chỉ Gettysburg" và địa chỉ nhậm chức lần thứ hai của ông. Đây là nơi diễn ra nhiều bài phát biểu nổi tiếng, trong đó có bài phát biểu "Tôi có một giấc mơ" của Martin Luther King Jr., diễn ra vào ngày 28 tháng 8 năm 1963, trong cuộc mít tinh vào cuối tháng 3 ở Washington for Jobs and Freedom.

Cũng giống như các đài tưởng niệm khác trong khu thương mại quốc gia - bao gồm đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam gần đó, đài tưởng niệm Cựu binh Chiến tranh Triều Tiên và Đài tưởng niệm Chiến tranh Thế giới 2 - đài tưởng niệm được quản lý bởi dịch vụ Công viên Quốc gia thuộc Tập đoàn Quốc gia và Công viên Tưởng niệm. Nơi đây đã được liệt kê trong danh sách các Địa điểm Lịch sử Quốc gia kể từ ngày 15 tháng 10 năm 1966, và mở cửa cho công chúng 24 giờ trong ngày. Năm 2007, đài tưởng niệm được xếp hạng thứ 7 trong danh sách Kiến trúc yêu thích của Hoa Kỳ bởi Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ. Từ năm 2010, khoảng 6 triệu người ghé thăm đài tưởng niệm mỗi năm. Nằm giữa các phòng phía bắc và phía nam là sảnh trung tâm chứa tượng của Lincoln đang ngồi trầm tư. Bức tượng được chạm khắc bởi anh em nhà Piccirilli dưới sự giám sát của nhà điêu khắc, Daniel Chester French, và mất bốn năm để hoàn thành. Các bức tượng, ban đầu dự định chỉ cao có 10 feet (3,0 m) cao, được xem xét thêm, mở rộng để cao tới (5,8 m) từ đầu đến chân, quy mô mà nếu Lincoln đang đứng, ông sẽ cao 28 feet (8,5 m). Làm bằng đá cẩm thạch trắng Georgia, bức tượng nặng 159 tấn và được vận chuyển thành hai mươi phần.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)