Nhà tưởng niệm Jeffferson - Jefferson Memorial - Washington DC - Mỹ

900 Ohio Drive SW, Tòa nhà National Mall, Washington D.C 20024, USA

Nhà tưởng niệm Jeffferson - Jefferson Memorial - Washington DC - Mỹ

Nhà tưởng niệm Jefferson Memorial vinh danh vị Tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ, người thảo bản Tuyên ngôn độc lập và là người sáng lập ra Đại học Virginia: Thomas Jefferson. Toà nhà tưởng niệm được xây dựng bắt đầu từ năm 1939 và hoàn thành vào năm 1943. Trong nhà tưởng niệm có tượng bằng đồng Jefferson đã được thêm vào năm 1947.


Thiết kế bởi Giáo hoàng John Russell để giống với thư viện của Jefferson, cột tòa nhà có hình dạng tương tự như đền Pantheon ở Rome. Ở mặt tiền, một loạt các chi tiết điêu khắc ở phía trên lối vào mô tả Jefferson cùng với Benjamin Franklin, John Adams, Roger Sherman và Robert Livingston, tất cả đều làm việc để soạn thảo Tuyên ngôn Độc lập. Bên trong, du khách sẽ được thấy một hình chân dung đồng 19 foot (6 mét) của Jefferson, cùng với trích đoạn từ các bài viết của ông khắc vào tường. Đặc biệt, nên ghé thăm vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 để xem hoa anh đào nở bên ngoài.

Đài kỷ niệm Jefferson được quản lý bởi Sở Dịch vụ công viên quốc gia thuộc Bộ Nội vụ Hoa Kỳ trong Bộ phận Trung tâm Thương mại và Công viên Tưởng niệm Quốc gia Hoa Kỳ. Năm 2007, nó được xếp hạng thứ 4 trong danh sách "Kiến trúc yêu thích của Mỹ" của Viện Kiến trúc Hoa Kỳ. Đài tưởng niệm nằm ở công viên West Potomac, Washington, D.C., trên bờ của lưu vực thủy triều sông Potomac River, và được mở rộng với việc trồng cây anh đào của Nhật Bản, một món quà từ người Nhật Bản năm 1912.

Do vị trí được rời từ National Mall và Washington Metro, đài tưởng niệm không nổi bật trong văn hoá phổ biến như các tòa nhà và đài tưởng niệm khác ở Washington, D.C. Tuy nhiên, tại đài Jefferson tổ chức nhiều sự kiện và lễ nghi hàng năm như các bài tưởng niệm, kỷ niệm bình minh lễ phục sinh, và Lễ hội Hoa anh đào. Bên trong đài tưởng niệm có một bức tượng bằng đồng của Jefferson bởi nhà điêu khắc Rudulph Evans, tượng trưng cho hình ảnh Jefferson nhìn tượng Alexander Hamilton, đối thủ trước đó của ông. Bức tượng này được thêm bốn năm sau khi khánh thành. Nổi bật nhất là những từ được ghi trong hoa văn phù điêu dưới mái vòm: "Tôi đã thề trên bàn thờ của Đức Chúa Trời sự thù địch vĩnh cửu chống lại mọi hình thức bạo ngược trong tâm trí của con người". Câu này được lấy từ một lá thư do Jefferson viết vào ngày 23 tháng 9 năm 1800 cho Tiến sĩ Benjamin Rush, trong đó ông từ chối công nhận tôn giáo của tiểu bang. Lưu ý rằng đoạn văn này sử dụng từ "inalienable", như trong bản thảo của Jefferson, chứ không phải là "unalienable", như trong Tuyên ngôn đã công bố.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)