Chợ Ferry Building - Ferry Building Marketplace - San Francisco - Mỹ

1 Ferry Building,Market Street, San Francisco, CA 94111-4209

Chợ Ferry Building - Ferry Building Marketplace - San Francisco - Mỹ

Toà nhà Ferry Building là bến cho phà đi qua Vịnh San Francisco, nó đồng thời cũng đóng vai trò như là một nhà hàng và một tòa nhà văn phòng được tọa tại The Embarcadero ở San Francisco, California.


Trên đỉnh tòa nhà có một tháp đồng hồ cao 245 ft với bốn đồng hồ, mỗi cái có đường kính 22 feet, có thể nhìn thấy được từ đường Market Street, đường phố chính của thành phố. Được thiết kế vào năm 1892 bởi kiến trúc sư người Mỹ A. Page Brown trong phong cách Beaux Arts, công trình tòa nhà đã hoàn thành vào năm 1898. Lúc mở cửa, nó là dự án lớn nhất được thực hiện trong thành phố cho đến thời điểm đó. Brown thiết kế tháp đồng hồ giống tháp chuông Giralda thế kỷ 12 ở Seville, Tây Ban Nha và toàn bộ chiều dài tòa nhà trên cả hai mặt tiền đều dựa trên một vòm vòng cung. Brown đã thiết kế nó để đáp ứng nhu cầu của một xã hội công nghiệp theo lối sống cao cấp kết hợp với các tòa nhà truyền thống.

Toàn bộ khu vực là một cửa ngõ gợi nhắc đến các tòa nhà châu Âu. Các vật liệu chất lượng cao nhất đã được sử dụng, chẳng hạn như đá cẩm thạch và khảm dấu nhà nước. Với việc nhu cầu sử dụng giảm từ những năm 1950, sau khi các cây cầu được xây dựng qua vịnh để vận chuyển hành khách, tòa nhà đã được điều chỉnh để sử dụng cho văn phòng và các không gian công cộng đã bị hỏng. Năm 2002, một dự án phục chế và cải tạo đã được thực hiện để phát triển lại toàn bộ khu phức hợp. Sảnh Great Nave dài 660 ft được khôi phục lại về chiều cao và thay đổi vật liệu. Một khu buôn bán đã được mở ra ở tầng trệt cùng với khu vực xử lý đồ cũ. Các tầng thứ hai và thứ ba đã được điều chỉnh cho văn phòng và sử dụng cho Ủy ban Cảng. Hàng ngày, cứ mỗi một giờ rưỡi, chuông đồng hồ kêu theo từng phần của Westminster Quarters. Tòa nhà là một dấu ấn được công nhận của San Francisco và được liệt kê trong Danh sách Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

Tòa nhà xinh đẹp này có các cửa hàng nhỏ bán nấm ưa thích, dầu ôliu, bánh mỳ chua, rượu vang, pho mát, nông sản và bánh cupcakes, cũng như các nhà hàng nổi tiếng trong khu vực: Slanted Door, Oyster Roadside and Hog Island của Gott. Vào các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy, quảng trường ngoài trời sẽ có rất nhiều nông dân bán nông sản hữu cơ địa phương theo mùa, cộng với những người bán thực phẩm bán đặc sản cheeseburgers, tacos, pizza và nhiều hơn nữa. Nói cách khác, đó là kinh đô ẩm thực bền vững của vùng Vịnh. Bến tàu là một điểm tuyệt vời để xem các thuyền đi qua dưới cầu Bay Bridge trong khi bạn ăn nhẹ. Cấu trúc hiện tại được thiết kế vào năm 1892 bởi A. Page Brown, một kiến trúc sư New York đã bắt đầu với công ty McKim, Mead & White, và sau đó chuyển đến California.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)