Xe điện San Francisco - Cable Car - San Francisco - Mỹ

San Francisco, CA

Xe điện San Francisco - Cable Car - San Francisco - Mỹ

Hệ thống xe điện ở San Francisco được biết đến như là một hoạt động tham quan giải trí tại đây, đây thực sự là một trải nghiệm phải thử khi đến thăm thành phố. Hệ thống xe điện ở San Francisco là hệ thống xe điện điều khiển bằng tay cuối cùng trên thế giới. Đây cũng là một biểu tượng của San Francisco, hệ thống xe điện là một phần của mạng lưới vận tải đa phương thức đô thị do Cơ quan Đường sắt Thành phố San Francisco điều hành. Trong số 23 tuyến đường được thành lập từ năm 1873 đến năm 1890, chỉ có ba tuyến còn lại (một trong số đó kết hợp hai phần trước đó): hai tuyến từ trung tâm thành phố gần quảng trường Union Square tới Bến Ngư Phủ, và một tuyến đường thứ ba dọc theo đường California. Trong khi những chiếc xe điện vẫn được sử dụng ở một mức độ nào đó bởi những người đi làm, phần lớn trong số 7 triệu hành khách hàng năm của hệ thống giao thông này là khách du lịch. Đây là một trong những điểm tham quan du lịch quan trọng nhất của thành phố, cùng với Đảo Alcatraz, Cầu Cổng Vàng và Bến ngư phủ. Những chiếc xe điện được liệt kê trên Danh sách Lịch Sử Các Di Sản Lịch Sử Quốc Gia. Những chiếc xe điện này khác với những chiếc xe ô tô đường phố của San Francisco, hoạt động trên Market Street và Embarcadero.


Tuyến xe điện thành công đầu tiên được vận hành là Tuyến xe tại Đồi Clay Street, mở cửa vào ngày 2 tháng 8 năm 1873. Người sáng lập tuyến đường là Hallidie, và kỹ sư là William Eppelsheimer. Tuyến đường sử dụng những chiếc xe có tay nắm, chứa tay cầm, kéo chiếc xe di chuyển; Thiết kế này là thiết kế đầu tiên sử dụng tay nắm. Tuyến đường bắt đầu phục vụ thường xuyên vào ngày 1 tháng 9 năm 1873, và sự thành công của nó đã làm cho nó trở thành khuôn mẫu cho các hệ thống xe điện khác. Đó là một thành công về mặt tài chính, và các bằng sáng chế của Hallidie đã được thực hiện bởi các nhà đầu tư xe điện khác, khiến ông trở nên giàu có.

Trong thời đại của dây an toàn và túi khí, một chuyến đi nhẹ nhàng trên một chiếc xe điện San Francisco yêu thích là một sự cảm động cổ xưa. Những tuyến xe điện đi xuống những ngọn đồi cao của thành phố, mang theo người dân địa phương và du khách, một số người ngồi, một số bám trên dây da hoặc đứng bên ngoài. Du khách có thể bắt xe điện theo hai cách: tại điểm dừng ở đầu và cuối của tuyến đường, hoặc như người dân địa phương làm - bằng cách theo dõi các đường tàu và đi lên khi tàu dừng lại.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)