Cung nghệ thuật Fine Art Palace - Palace of Fine Arts Theatre - San Francisco - Mỹ

3301 Lyon Street, San Francisco, CA 94123-1002

Cung nghệ thuật Fine Art Palace - Palace of Fine Arts Theatre - San Francisco - Mỹ

Cung nghệ thuật Fine Arts được biết đến như là nơi triển lãm nghệ thuật đồng thời là điểm thu hút phổ biến đối với du khách và người dân địa phương. Đây cũng là địa điểm yêu thích cho các đám cưới và việc chụp ảnh đám cưới cho các cặp vợ chồng trên khắp vùng Vịnh San Francisco và là một biểu tượng mà có một bản sao nghệ thuật của nó được đặt ở khu California Adventure của Disney tại Anaheim.


Cung Nghệ thuật Fine Arts nằm ở quận Marina của San Francisco, California, là một cấu trúc hoành tráng được xây dựng đầu tiên cho Triển lãm Panama-Thái Bình Dương năm 1915 nhằm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trình bày ở đó. Một trong số ít cấu trúc còn sót lại của Triển lãm vẫn được duy trì tại địa điểm ban đầu. Nó được xây dựng lại vào năm 1965, và cải tạo hồ nước, đường đi bộ, và trang bị thêm cảnh báo động đất vào đầu năm 2009. Được xây dựng quanh một hồ nước nhân tạo nhỏ, Cung Nghệ thuật bao gồm một lối đi rộng 1.100 feet (340 m) quanh một nhà tròn trung tâm nằm bên bờ nước. Hồ nước được dự định sẽ phản chiếu những kiến trúc cổ điển châu Âu, nơi cung cấp một bề mặt phản chiếu các tòa nhà lớn và một cảnh tượng ngoạn mục không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh để nhìn ngắm các khu nhà này từ xa. Phần trang trí bao gồm ba bức tranh lặp lại của Bruno Louis Zimm quanh khu nhà tròn, tượng trưng cho cuộc đấu tranh cho cái đẹp và cho văn hoá Hy Lạp. Ulric Ellerhusen trang trí nó với những người phụ nữ khóc lóc trên đỉnh đại bàng và bức phù điêu cũng như những chi tiết tượng tượng trưng cho sự suy ngẫm, kỳ diệu và thiền định. Phía trong của nhà tròn có tám bức tranh lớn, vốn ban đầu có bức tranh tường bởi Robert Reid. Bốn bức mô tả quan niệm và sự ra đời của nghệ thuật, "sự cam kết đối với trái đất, sự tiến bộ và sự chấp nhận bởi trí tuệ con người", và bốn loại "vàng" của California (hoa nhài, trái cây họ cam quýt, vàng kim loại và lúa mỳ).

Viện nghệ thuật không phải là tòa nhà duy nhất từ triển lãm để tồn tại phá hủy. Nhà thưởng Trà Nhật Bản (khác với Nhà thưởng Trà Nhật Bản vẫn còn ở công viên Golden Gate Park, có từ hội chợ năm 1894) đã được mua vào năm 1915 bởi chủ đất E.D. Swift và được vận chuyển bằng xà lan xuống Vịnh đến Belmont, California, nơi nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Các tòa nhà Wisconsin và Virginia được chuyển đến quận Marin. Tòa nhà Ohio đã được chuyển tới hạt San Mateo, nơi nó tồn tại cho đến những năm 1950. Công trình Column of Progress đã tồn tại trong một thập niên sau khi kết thúc triển lãm, nhưng sau đó đã bị phá hủy để đáp ứng nhu cầu giao thông trên đại lộ Marina Boulevard. Mặc dù không được xây dựng trên khu vực triển lãm, cấu trúc duy nhất ngày nay còn lại từ vị trí ban đầu của nó là Thính phòng đô thị San Francisco, được biết đến như là Thính phòng Bill Graham Civicium.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)