Quảng trường trung tâm - Market Square - San Antonio - Mỹ

514 W Commerce St, San Antonio, TX 78207-8102

Quảng trường trung tâm - Market Square - San Antonio - Mỹ

Quảng trường trung tâm là một quảng trường ngoài trời gồm ba khu với chuỗi các cửa hàng và nhà hàng ở trung tâm thành phố San Antonio, Texas. Đây là nơi buôn bán hàng Mexico lớn nhất tại Hoa Kỳ.


Phần "El Mercado" có 32 cửa hiệu đặc sản và khu Farmer's Market Plaza có 80 cửa hàng. Các nhà hàng "Mi Tierra Cafe Y Panaderia" và "La Margarita Mexican Restaurant & Oyster Bar" đều có đồ ăn chất lượng khá, nhưng đồ ăn nhẹ và các món ăn đặc sản có sẵn tại các cửa hàng khác. Quảng trường là địa điểm của lễ hội Cinco de Mayo ở trung tâm San Antonio và nhiều lễ hội khác trong suốt cả năm. Toà nhà "El Mercado" được xây dựng dưới dự án Quản lý tiến độ công trình trong giai đoạn 1938-1939 sau khi ngôi nhà thị trấn hiện nay (được gọi là tòa nhà Giles) đã bị phá hủy. Tòa nhà mới này ban đầu được gọi là "Municipal Truck Market", nhưng người dân thường gọi nó là "Chợ nông dân", vì nông dân đã bán sản phẩm của họ ngay từ xe tải bên trong không gian mở của tòa nhà. Năm 1975 là năm những nông sản cuối cùng được bán ở đó, và địa danh này được đổi mới để biến nó thành một khu chợ có chiếc xe máy lạnh kèm theo.

Quảng trường trung tâm lịch sử ngày nay phát triển thịnh vượng trên một quảng trường đã được vua Tây Ban Nha tuyên bố tặng cho những người di cư vào năm 1730. Trong suốt những năm đầu, quảng trường San Antonio là những chợ sôi động, nơi các nhà buôn bán các nông sản tươi sống, thịt bò , thịt rừng, gà tây hoang dã, mật ong và quả đào. Vào buổi tối, các "Chili Queens" nổi tiếng đã tiếp quản từ các nhà buôn và chủ trì các gian hàng được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng bằng thủy tinh nổi tiếng, bán những món ăn hấp dẫn như món thịt bò cay mà họ nấu ở nhà và đưa vào chợ bằng những vại đất nung khổng lồ. Những người phụ nữ và thương nhân tại đây được đưa vào tác phẩm của O. Henry và các nhà văn khác, những người đã bị mê hoặc bởi không khí lễ hội và giá vé kỳ lạ họ đưa ra. Đến năm 1976, Quảng trường trung tâm đã lấy lại được màu sắc và sự sống động của nó. Ba phần của quảng trường được bao quanh bởi các đường Dolorosa, Santa Rosa và West Commerce đã được chuyển thành các trung tâm dành cho người đi bộ, với đài phun nước, đèn đường trang trí, cây cối và băng ghế.

Ngày nay, nó bùng nổ với các hoạt động kỷ niệm Cinco de Mayo và Día de los Muertos, và các lễ hội khác. Các nghệ sỹ làm việc cung cấp các tác phẩm của họ từ các gian hàng và xe đẩy, và các tiểu thương địa phương bán các đồ lưu niệm, quần áo và các tác phẩm nghệ thuật Mexico chất lượng. Người dân địa phương nói rằng đi tham quan quảng trường cũng giống như rời thị trấn trong vài giờ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)