Tượng Washington - Washington Monument - Philadelphia - Mỹ

2600 Đường Benzamin Franklin, Eakins Oval, Philadelphia, PA 19130

Tượng Washington - Washington Monument - Philadelphia - Mỹ

Đài tưởng niệm Washington là tác phẩm để tưởng nhớ Washington, nằm ở phía tây bắc của Eakins Oval, ở phía trước của Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia. Công trình được ủy thác và thiết kế bởi nhà điêu khắc Rudolf Siemering. Việc xây dựng tượng đài bắt đầu vào năm 1848, và bị đình trệ từ năm 1854 đến năm 1877 do thiếu vốn, cuộc tranh giành để kiểm soát Hiệp hội Tượng đài Quốc gia Washington, và sự can thiệp của Nội chiến Hoa Kỳ. Mặc dù cấu trúc bằng đá đã được hoàn thành vào năm 1884, kết cấu sắt bên trong, các chi tiết hoàn thiện khác đã không được hoàn thành cho đến năm 1888.


Thiết kế ban đầu do Robert Mills, nhưng ông không cho vào hàng rào đề xuất do thiếu vốn, chỉ thực hiện một tháp chuông. Mặc dù có nhiều đề xuất để trang trí vòm tượng đài, nhưng vào năm 1884, chỉ đỉnh của nó được thay đổi thành một chóp nhọn cẩm thạch. Tảng đá chính được đặt vào ngày 4 tháng 7 năm 1848; viên đá đầu tiên được đặt trên đỉnh tượng khi chưa hoàn thành vào ngày 7 tháng 8 năm 1880; Tượng đài hoàn thành được khánh thành vào ngày 21 tháng 2 năm 1885 và chính thức mở cửa vào ngày 9 tháng 10 năm 1888. Sau khi hoàn thành, nó đã trở thành cấu trúc cao nhất thế giới, một danh hiệu trước đây do Nhà thờ Cologne giữ. Bức tượng này giữ danh hiệu này cho đến năm 1889, cho tới khi tháp Eiffel hoàn thành ở Paris, Pháp.

Qua nhiều năm, tác phẩm điêu khắc đã xuống cấp, và đài phun nước đã ngừng hoạt động. Việc phục hồi đã hoàn thành vào tháng 6 cùng năm, 100 năm sau khi nó đi vào hoạt động. Tác phẩm điêu khắc bằng đồng và đá granite mang hình ảnh George Washington ngồi trên một con ngựa. Washington và ngựa của ông đã được đặt trên đỉnh của đài phun nước, hướng về phía đông nam xuống Đường Benjamin Franklin về phía Tòa thị chính Philadelphia. Hình thức của tác phẩm điêu khắc được tạo ra từ ấn tượng của cựu tổng thống được thực hiện trong khi ông vẫn còn sống.

Bệ thấp nhất của đài tưởng niệm đại diện những người Mỹ bản địa và động vật có nguồn gốc Hoa Kỳ. Ban đầu, đài tưởng niệm Washington ban đầu được dự định sẽ được đặt tại điểm mà tại đó có một đường chạy trực tiếp từ phía nam từ trung tâm của Nhà Trắng tạo thành một đường chạy trực tiếp tới phía tây trung tâm Capitol. Tuy nhiên, do vị trí quá không ổn định để hỗ trợ một cấu trúc nặng như bức tượng dự kiến, thành phố đã chỉ định điểm hiện nay chính là vị trí của bức tượng người cưỡi ngựa của George Washington.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)