Hoang mạc Mojave - Mojave Dessert - Mỹ

California

Hoang mạc Mojave - Mojave Dessert - Mỹ

Sa mạc Mojave là một sa mạc khô cằn nhất ở Bắc Mỹ. Nó nằm ở phía tây nam Hoa Kỳ, chủ yếu ở phía đông nam California và phía nam Nevada, và nó chiếm tổng cộng 47.877 dặm vuông (124.000 km2). Những khu vực rất nhỏ cũng được mở rộng vào Utah và Arizona. Ranh giới của nó thường được ghi nhận bởi sự hiện diện của cây Joshua, chỉ có ở sa mạc Mojave và được coi là một loài cây chỉ thị, và nó được cho là hỗ trợ thêm 1.750 đến 2.000 loài thực vật. Phần trung tâm của sa mạc là khu vực dân cư thưa thớt, trong khi các vùng ngoại vi của nó hỗ trợ các cộng đồng lớn như San Bernardino, Las Vegas, Lancaster, Palmdale, Victorville và St. George.


Sa mạc Mojave thường được gọi là "sa mạc cao", trái với "sa mạc thấp", sa mạc Sonoran ở phía Nam. Tuy nhiên, sa mạc Mojave nói chung là thấp hơn sa mạc Great Basin ở phía bắc. Sa mạc Mojave là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Bắc Mỹ, chủ yếu là do các điểm đến cá cược của Las Vegas. Khu Mojave cũng được biết đến với vẻ đẹp cảnh quan, với ba công viên quốc gia - Vườn quốc gia Thung lũng Chết, Vườn quốc gia Joshua Tree và Khu bảo tồn Quốc gia Mojave. Hồ Mead, Mohave và Havasu cung cấp hoạt động thể thao dưới nước và các khu vực ngoại ô rộng lớn hấp dẫn những người đam mê đường phố. Sa mạc Mojave cũng bao gồm Công viên Tiểu bang California, Khu bảo tồn thiên nhiên Thung lũng Antelope Valley California, nằm ở Lancaster. Đập Hoover là một điểm đến du lịch phổ biến. Du khách có dịp nhìn thấy cấu trúc, nhà máy thủy điện và nghe lịch sử xây dựng đập trong thời kỳ Đại Suy thoái.

Trong số các điểm tham quan du lịch nổi tiếng và độc đáo khác trong Mojave là nhiệt kế cao nhất thế giới được đặt ở độ cao 134 feet (41 m), nằm dọc theo đường Interstate 15 ở Baker, California. Trạm Kelso mới được tân trang lại là Trung tâm Du lịch cho Khu bảo tồn Quốc gia Mojave. Một số điểm tham quan và các điểm đặc trưng tự nhiên nằm ở dãy núi Calico. Thị trấn ma, có một số cửa hàng và điểm tham quan, và đã truyền cảm hứng cho Walter Knott để xây dựng Knott's Berry Farm. Theo một số nhà khảo cổ học, kể cả nhà trinh thám Louis Leakey, Calico Early Man Site, ở Calico Hills ở phía đông Yermo, cho thấy những bằng chứng sớm nhất về các công cụ đá lithic được tìm thấy ở đây trong các hoạt động của con người ở Bắc Mỹ.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)