Sông Hudson - Hudson River - New York - Mỹ

Thành phố New York

Sông Hudson - Hudson River - New York - Mỹ

Sông Hudson chảy quanh co qua 315 dặm của danh thắng miền đông tiểu bang New York, qua một số con đường dành cho đi bộ đường dài nhất của khu vực, và có các điểm tham quan ngoài trời cùng các dấu ấn lịch sử. Sông được đặt theo tên của Henry Hudson, một người Anh đi thuyền đến từ Công ty Đông Ấn Hà Lan, người đã khám phá nó vào năm 1609, giống như vịnh Hudson của Canada. Trước đó, nhà thám hiểm Giovanni da Verrazzano người Ý đã phát hiện ra nơi này khi trèo thuyền cho vua Francis I của Pháp vào năm 1524, ông trở thành người châu Âu đầu tiên vào vịnh Thượng Vịnh New York, nhưng ông nghĩ dòng sông cạn. Người Hà Lan gọi sông là Sông Bắc - và con sông Delaware được gọi là Sông Nam - và nó tạo thành xương sống của tập đoàn New Netherland của Hà Lan.


Chính quyền thuộc địa tập trung quanh sông Hudson, vai trò chiến lược của con sông như là cửa ngõ vào bên trong Hoa Kỳ đã dẫn đến nhiều năm tranh giành giữa Anh và Hà Lan để kiểm soát con sông và thuộc địa. Trong thế kỷ thứ mười tám, thung lũng sông và cư dân của nó là chủ đề và cảm hứng của Washington Irving, tác giả đầu tiên được hoan nghênh trên tầm quốc tế. Vào thế kỷ 19, khu vực này đã truyền cảm hứng cho phong cách vẽ của trường Hudson River, một phong cách nghệ thuật Mỹ, cũng như các khái niệm về môi trường và hoang dã. Hudson cũng là cửa ngõ phía đông của kênh đào Erie, khi hoàn thành năm 1825, đã trở thành mạch giao thông quan trọng cho đầu thế kỷ 19 ở Hoa Kỳ.

Dòng sông nổi tiếng chạy giữa hai bờ New Jersey và New York, là một nét tương đồng với các truyền thống người Mỹ bản địa, gốc rễ thuộc địa thời kỳ đầu và nghệ thuật cổ điển của người Mỹ. Những du khách muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên của con sông biểu tượng ven biển phía đông này có thể thuê xe đạp và đi dọc đường bờ sông Hudson mới được tân trang ở Manhattan. Du lịch trên sông cả ngày, nghe kể chuyện của những người yêu trải nghiệm thực tế là một cách thú vị để trải nghiệm dòng sông nổi tiếng. Những du khách khó tính muốn trải nghiệm thế giới cổ đại ở New York có thể mạo hiểm vào Núi Gấu, nơi có bãi tắm lạ lẫm và hồ bơi nông giúp cho trải nghiệm gia đình vui vẻ và những con đường đi bộ ngắm cảnh tuyệt đẹp dẫn đến những cảnh quan của con sông Hudson. Những người yêu nghệ thuật có thể đến Hiệp hội Lịch sử vịnh Newburg và vùng Cao nguyên để tìm hiểu thêm về Trường Sông Hudson, nơi đã sinh ra một số họa sĩ Mỹ nổi tiếng nhất. Và Trung tâm nghệ thuật hoàng đế, một công viên điêu khắc ngoài trời 200 mẫu nằm ở Cornwall, là một điểm dừng phổ biến khác cho những người yêu nghệ thuật trên sông Hudson.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)