Phố Wall - Wall Street - New York - Mỹ

Wall Street, Thành phố New York, NY 10005

Phố Wall - Wall Street - New York - Mỹ

Phố Wall là một tuyến phố dài tám ô phố trong khu tài chính của hạ Manhattan thuộc Thành phố New York. Nó gần như chạy từ phía tây bắc xuống đông nam, bắt đầu từ phố Broadway và kết thúc tại phố South ở bờ sông Đông. Theo thời gian, tên gọi này đã đồng nghĩa cho thị trường tài chính của Hoa Kỳ nói chung. Wall Street cũng là cách nói tắt để đề cập đến các tầm quan trọng tài chính có ảnh hưởng của ngành tài chính Mỹ, tập trung ở khu vực thành phố New York. Nhiều sàn giao dịch lớn của Mỹ vẫn đóng trụ sở ở phố Wall và quận tài chính, gồm NYSE, NASDAQ, AMEX, NYMEX và NYBOT. Tên gọi của phố này xuất phát từ thực tế là vào thế kỷ 17, phố này là ranh giới phía bắc của khu định cư New Amsterdam.


Trong những năm 1640, các khoanh đất và cư xá trong khu định cư được đánh dấu bằng cọc và hàng rào phiến gỗ thô sơ. Về sau, Peter Stuyvesant thay mặt Công ty Tây Ấn Hà Lan chỉ đạo nô lệ châu Phi và di dân da trắng, cộng tác với chính quyền thành phố để xây nên lớp tường cao 4 m vững chắc hơn. Phố Wall là một địa điểm du lịch chính ở thành phố New York. Một báo cáo mô tả hạ Manhattan là "tràn ngập du khách mang máy ảnh". Các địa điểm được quan tâm nhất là Nhà thờ Trinity, hầm vàng của Cục Dự trữ Liên bang 80 feet dưới đường phố (trị giá 100 tỷ USD) và NYSE.

Tòa nhà Landmark trên Phố Wall bao gồm Tượng đài Quốc gia Liên bang, Số 14 phố Wall (Tòa nhà Công ty tín dụng ngân hàng), Số 40 Phố Wall (Tòa nhà Trump Building), Số 55 phố Wall (trụ sở Citicorp cũ), Sở Giao dịch Chứng khoán New York ở góc của đường Broad Street và trụ sở chính của ngân hàng Deutsche tại 60 Phố Wall. Tòa nhà Ngân hàng Deutsche (trước đây là trụ sở của J.P. Morgan) làm cho ngân hàng Deutsche trở thành ngân hàng đầu tư cuối cùng còn lại cuối cùng có trụ sở chính ở Phố Wall.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)