Trung tâm thương mại Rockerfeller - Rockefeller Center - New York - Mỹ

45 Rockefeller Plaza, Thành phố New York, NY 10111-0100

Trung tâm thương mại Rockerfeller - Rockefeller Center - New York - Mỹ

Trung tâm Rockefeller Center được đặt tên theo John D. Rockefeller, Jr., người đã thuê khu đất từ Đại học Columbia, là một tổ hợp 19 tòa nhà trên diện tích 89.000 m2 giữa các phố 48 và 51 ở Thành phố New York. Khu phức hợp thương mại này do gia đình tỉ phú Rockefeller xây dựng ở trung tâm Midtown Manhattan, vươn trong khu vực giữa Đại lộ 5 và Đại lộ 6 gồm những nhà hàng sang trọng, một hành lang thương mại ngầm, các nhà hát san sát cùng các văn phòng và hơn 100 tác phẩm nghệ thuật (tranh tường và tượng) được trưng bày.


Trung tâm thương mại những năm 1930 Rockefeller mang đến một trải nghiệm đáng nhớ đối với nghệ thuật đỉnh cao của nó. Nó được tuyên bố là một dấu ấn lịch sử quốc gia vào năm 1987. Đây là dự án xây dựng tư nhân lớn nhất từng được thực hiện trong thời hiện đại. Công trình xây dựng 14 tòa nhà theo phong cách nghệ thuật trang trí được bắt đầu từ 17/5/1930, các tòa nhà được hoàn thành và mở cửa vào năm 1939.

Khu phức hợp gồm 19 tòa nhà và công viên, trong đó, Trung tâm hiện tại là sự kết hợp của hai tổ hợp xây dựng: 14 tòa nhà văn phòng theo nghệ thuật trang trí ban đầu từ những năm 1930, một tòa nhà dọc phố 51 được xây dựng vào năm 1947, và một bộ bốn tòa tháp theo phong cách quốc tế được xây dựng dọc theo phía tây của Đại lộ Châu Mỹ trong những năm 1960 và 1970. Rockefeller có những điểm tham quan thu hút như: sân băng nổi tiếng và cây Giáng sinh, phòng thu NBC và đài quan sát Top of the Rock trên đỉnh toàn nhà GE cao chót vót tại Rockefeller Plaza số 30.

Với hơn 100 cửa hàng với các thương hiệu lớn, 40 nhà hàng, và một trung tâm mua sắm dưới lòng đất, du khách sẽ được trải nghiệm giữa không gian mua sắm sầm uất. Không chỉ vậy, du khách còn được tham quan hậu trường tại tour phòng thu NBC, dừng lại để chụp ảnh tại bàn tin tức hoặc thử đọc bản tin thời tiết tức thì. Rockefeller Center luôn nằm trong chương trình của các công ty du lịch nhờ vô số sự kiện theo mùa được tổ chức tại đây, và đặc biệt, một nhà hàng và bar tại khu Rockefeller Plaza vào mùa hè sẽ được "hô biến" thành một sân trượt băng vào mùa thu và mùa đông.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)