Công viên Griffith - Griffith Park - Los Angeles - Mỹ

700 Exposition Park Drive, Los Angeles, CA 90037, USA

Công viên Griffith - Griffith Park - Los Angeles - Mỹ

Với hơn 4.210 mẫu Anh cả cảnh quan tự nhiên và khuôn viên được chăm sóc và khu vực dã ngoại, Griffith Park là công viên đô thị lớn nhất có khu vực tự nhiên nằm ở Hoa Kỳ. Nằm trong dãy núi phía đông Santa Monica, độ cao của công viên nằm trong khoảng 384 đến 1625 feet trên mực nước biển. Với khí hậu khô cằn, các cộng đồng thực vật của công viên đa dạng từ rừng cây sồi và óc chó đến thảm thực vật ven biển với những cây trong hẻm núi sâu của công viên. Hiện tại, với số lượng nhỏ, những loài bị đe doạ bao gồm manzanita và berberis.


Qua nhiều năm các địa điểm giải trí đã được phát triển trong toàn công viên, tuy nhiên một phần đáng kinh ngạc của công viên vẫn hầu như không thay đổi từ những ngày các làng người Mỹ bản địa sống tại vùng thấp hơn của khu vực sườn núi. Ngày nay, công viên Griffith Park có nhiều điều thú vị hấp dẫn các hộ gia đình: một cơ sở giáo dục và văn hóa, lối đi bộ dài và đường mòn cưỡi ngựa, và cung cấp cho du khách một môi trường lý tưởng cho các hoạt động vui chơi giải trí thú vị.

Ban đầu là phần đất đai mua lại từ một người Tây Ban Nha, Rancho Los Feliz, công viên này được đặt tên theo chủ sở hữu cũ của nó là Đại tá Griffith J. Griffith. Sinh ra ở Glamorganshire, South Wales, Griffith di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1865, cuối cùng, giàu lên trong vụ đầu cơ mỏ vàng của California. Vào năm 1882, Griffith định cư ở Los Angeles, và mua một phần đất 4.071 acre của Rancho Los Feliz, kéo dài về phía bắc từ các ranh giới phía bắc của Pueblo de Los Angeles. Vào ngày 16 tháng 12 năm 1896, Griffith đã tặng 3.015 mẫu đất Rancho Los Feliz của mình như một món quà Giáng sinh cho người dân Los Angeles để sử dụng làm công viên. Món quà rất lớn, tương đương với năm dặm vuông, trao cho thành phố vô điều kiện - hoặc gần như vậy. Vì món quà ban đầu của Griffith, các khoản quyên góp đất đai bổ sung, cùng với việc mua sắm của Thành phố và việc chuyển đổi đất tư nhân sang công cộng đã mở rộng Công viên thành quy mô hiện tại. Col. Griffith qua đời ngày 7 tháng 7 năm 1919, tuy nhiên, ông đã để lại một quỹ ủy thác đáng kể để hoàn thành ước mơ của mình đặc biệt là việc góp quỹ cho cho công viên; (Nhà hát Hy Lạp, được xây dựng năm 1930) và một đài quan sát và hội trường khoa học (Griffith Observatory, được xây dựng năm 1935).

Công viên Griffith Park ngày nay có dựng một đài tưởng niệm cho một người đàn ông - Griffith Jenkins Griffith, thuộc Ủy ban Công viên, tưởng nhớ một công dân hảo tâm, người đại diện cho các khu công viên, và diễn giả giải trí cho sức khoẻ của Los Angeles.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)