Vọng Hải Đài Pali - Nuuanu Pali Observation Point - Honolulu - Mỹ

Oahu, HI

Vọng Hải Đài Pali - Nuuanu Pali Observation Point - Honolulu - Mỹ

Chỉ cách Downtown Honolulu 5 dặm về phía đông bắc, Vọng hải đài Nuuanu Pali đem đến cho du khách tầm nhìn toàn cảnh ra những vách đá Koolau và bờ biển tươi tốt của Windward Coast. Ở đây, "pali" có nghĩa là "vách đá.” Lưu ý rằng vọng hải đài Pali cũng được biết đến vì gió mạnh và tiếng gió rít của mình. Chỉ khi đặt chân đến đây, du khách sẽ hiểu tại sao điểm xuất phát Nuuanu Pali là một trong những điểm cảnh đẹp nhất của Oahu khi chúng ta có thể cảm thấy gió thổi táp vào bạn, nghe gió thổi qua những ngọn núi và ngắm cảnh ngoạn mục của bờ biển tươi tốt của Oahu. Những cơn gió thổi qua thung lũng giữa những ngọn núi cao ở hai bên, tạo thành một đường hầm gió mạnh. Vào những ngày nhiều gió, du khách thậm chí có thể dựa vào cơn gió và để cho những cơn gió mạnh kéo mình lên. Lái xe lên đường cao tốc Pali qua những cây cao và rừng rậm rạp để đi tới khu canh phòng, du khách sẽ thấy thành phố biến mất và vẻ đẹp yên bình của cảnh quan thiên nhiên của Hawaii nổi lên..


Nằm trên một bờ biển Oahu cách chân núi Oahu khoảng một ngàn feet giữa những ngọn núi phủ đầy những đám mây, sân hiên đá nhìn ra các khu vực Kaneohe và Kailua, Mokolii (một hòn đảo nhỏ bé gọi là Chinaman's Hat) và trung tâm nghiên cứu sinh học biển thuộc Đại học Hawaii, đảo Coconut. Các điểm mốc đáng chú ý khác có thể thấy được là khuôn viên Windward của Đại học Hawaii Pacific, Căn cứ Thủy quân lục chiến Kaneohe và Vườn Bách thảo Hoomaluhia, một phần của Vườn Bách thảo Honolulu.

Sau khi đắm mình trong khung cảnh, du khách hãy tiếp tục qua Đường hầm Pali đến Windward Oahu. Khi gần đến phía dưới, du khách sẽ phải đối mặt với một quyết định "khó khăn": đi thẳng đến bãi biển ồn ào của thành phố Kailua hoặc rẽ trái qua Kaneohe và đi theo đường bờ biển tươi tốt đến vịnh Haleiwa và Waimea trên bờ Bắc nổi tiếng của Oahu.

Cảnh quan Pali là một địa điểm có ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Được đặt tên theo "Pali" ở Hawaii, vọng hải đài Pali là địa điểm của Trận Nuuanu, năm 1795 vua Kamehameha đã thắng cuộc đấu tranh để rồi cuối cùng đoàn kết Oahu dưới sự cai trị của mình. Trận đánh dữ dội này đã cướp đi mạng sống của hàng trăm chiến sĩ, nhiều người trong số họ đã bị đẩy ra khỏi những vách đá cao của Pali.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)