Ha: Breath of Life Show - Ha: Breath of Life Show - Honolulu - Mỹ

55-370 Kamehameha Hwy, Polynesian Cultural Center, Laie, Oahu, HI 96762-2113

Ha: Breath of Life Show - Ha: Breath of Life Show - Honolulu - Mỹ

Trung tâm Văn hoá Polynesian (PCC) là một công viên theo chủ đề Polynesian và bảo tàng sống ở Laie, trên bờ phía bắc của Oahu, Hawaii. Do Giáo hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê (Nhà thờ LDS) sở hữu vào ngày 12 tháng 10 năm 1963, PCC có diện tích 42 mẫu Anh (17 hecta) thuộc sở hữu của Đại học Brigham Young ở Hawaii.


Trong tám làng nhiệt đới mô phỏng, người biểu diễn thể hiện nhiều loại hình nghệ thuật và hàng thủ công từ khắp Polynesia. Du khách cũng có thể tham quan bằng một chuyến đi đưa đón miễn phí của trường đại học và xem Đền Laie Hawaii và trung tâm tham quan của Nhà thờ LDS.

70% nhân viên của trung tâm xấp xỉ khoảng 1.300 nhân viên là sinh viên tại BYU-Hawaii. Mặc dù phần lớn nơi đây là một hoạt động thương mại, PCC đã tài trợ cho các chương trình học bổng khác nhau tại BYU-Hawaii. Học sinh có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và 40 giờ trong giờ nghỉ.

Trung tâm được khai trương vào năm 1963 nhằm tạo việc làm và học bổng cho sinh viên tại BYU-Hawaii và bảo tồn các nền văn hoá của Polynesia. Nó có gốc rễ từ những cuộc tụ họp tại bãi biển hukilau và luau ở những năm 1940 và 1950 để kiếm tiền xây dựng lại một nhà nguyện địa phương thuộc Giáo hội LDS, nơi đã bị phá hủy trong lửa. "The Hukilau Song" được trở nên nổi tiếng bởi Alfred Apaka, được viết theo nhạc sĩ và ca sĩ gốc của bài hát Jack Owens, nhân một chuyến viếng thăm của ông đến nơi đây.

PCC là một trong những điểm đến du lịch thường xuyên nhất ở Hawaii. PCC là địa điểm tổ chức Cuộc thi Khúc côn cầu Thế vận hội hàng năm, trong đó các thí sinh thể hiện kỹ năng của họ bằng những thanh kiếm rực rỡ. Kể từ khi nó mở cửa vào năm 1963, hơn 32 triệu người đã đến trung tâm. Howard W. Hunter được cho là đã chuyển đổi tổ chức PCC vừa được tổ chức từ một thực thể thu lời và không biết đến thành một trong những điểm tham quan du lịch phổ biến nhất ở Hawaii.

Ngoài các cuộc triển lãm và trình diễn ban ngày, PCC còn có chương trình buổi tối với mức phí bổ sung. Vào năm 2009, chương trình là một chương trình Polynesian đa văn hóa mang tên Hā-Breath of Life. Chương trình có các bài hát và điệu múa từ khắp Polynesia, bao gồm hula, tamure, otea, titi torea, haka, poi, meke, tau'olunga, và Taualuga. Các chương trình trong quá khứ bao gồm "Đây là Polynesia", "Mana: Tinh thần của nhân dân chúng ta" và “Horizons: Nơi biển đáp xuống bầu trời”. Ngoài ra, công viên có Nhà hát Hiệu ứng Đặc biệt riêng cũng như một đầm phá nơi du khách có thể đi thuyền cưỡi cùng với hướng dẫn hoặc đi thuyền buồm bằng tay.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)