Múa bụng Hula Hula - Hula Dance - Honolulu - Mỹ

Honolulu, Oahu, HI

Múa bụng Hula Hula - Hula Dance - Honolulu - Mỹ

Hula là một điệu nhảy độc đáo của Hawaii đi kèm với bài hát hay nhịp điệu để kể các câu chuyện, truyền thống và văn hoá của Hawaii. Những huyền thoại Hawaii kể về những câu chuyện về hula bắt đầu trên các đảo Molokai và Kauai. Ngày nay, hình thức nghệ thuật quyến rũ này đã trở thành biểu tượng của nền văn hoá Hawaii và vẻ đẹp của người dân Hawaii. Sự phổ biến của hula đã lan rộng đến đất liền Hoa Kỳ, Nhật Bản và ngay cả châu Âu.


Có rất nhiều loại và phong cách hula. Hula auana (hula hiện đại) được múa theo nhạc phương Tây và có phong cách hiện đại và thả lỏng hơn. Đây là loại hula quen thuộc nhất cho du khách. Hula kahiko (hula cổ) được nhảy múa với các bài hát và bộ gõ ấn tượng với trang phục truyền thống hơn.
Các vũ công nữ truyền thống mặc pā'ū hàng ngày, hoặc váy bọc, nhưng không có áo trên. Ngày nay hình thức trang phục này đã được thay đổi. Như là một dấu hiệu của màn trình diễn lộng lẫy, pā'ū có thể dài hơn nhiều so với chiều dài thông thường của tapa, hoặc vỏ barkcloth, chỉ đủ rộng để vòng quanh eo. Các vũ công cũng có thể đeo những bộ trang trí như dây chuyền, vòng tay, và vòng đeo tay, cũng như nhiều loại vòng hoa choàng quanh cổ (dưới dạng headpieces (leipo'o), dây chuyền, vòng tay, và mắt cá chân (kupe'e)) và các phụ kiện khác.

Các vũ công nam truyền thống mặc áo thun hàng ngày, hoặc thắt lưng vải. Một lần nữa, họ có thể mặc Malo cồng kềnh và cũng có thể đeo dây chuyền, vòng tay, vòng chân và các vòng hoa quanh cổ.

Nguyên liệu làm vòng hoa mặc trong hoạt động được tập hợp trong rừng, sau khi lời cầu nguyện cho Laka và các vị thần rừng đã được hô vang.

Hula biểu diễn như một hoạt động vui chơi tự phát hàng ngày hoặc các bữa tiệc gia đình mà không cần có buổi lễ đặc biệt. Biểu diễn Hula là một hình thức thể hiện sự trung thành, và thường là sự khen ngợi đối với các thủ lĩnh. Trong buổi trình diễn, nam giới sẽ bắt đầu và những cô gái sẽ đến sau để kết màn trình diễn. Hầu hết các buổi trình diễn kahikio bắt đầu bằng một điệu nhảy mở đầu, ka'i, và kết thúc bằng một điệu nhảy kết thúc, ho'i, để làm nền cho sự xuất hiện của hula. Điệu Hula thần thánh, tôn vinh các vị thần Hawaii cũng được nhảy múa. Tất cả các buổi biểu diễn này phải được hoàn thành mà không có lỗi (nếu có đây sẽ là điều không may mắn và thiếu tôn trọng). Các lãnh đạo viếng thăm nơi đây từ các khu vực khác cũng sẽ được tôn vinh với các buổi biểu diễn Hula. Sự lịch sự này cũng thường được áp dụng cho những du khách phương Tây quan trọng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)