Hồ Nhật Nguyệt - Sun Moon Lake - Nam Đầu - Đài Loan

Yuchi, Nam Đầu, Đài Trung

Hồ Nhật Nguyệt - Sun Moon Lake - Nam Đầu - Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt là hồ nước tự nhiên lớn nhất ở Đài Loan và cũng là một điểm thu hút khách du lịch. Nằm ở thị trấn Ngư Trì, thành phố Nam Đầu, khu vực xung quanh hồ Nhật Nguyệt là quê hương của bộ tộc Thao, một trong những bộ lạc thổ dân của Đài Loan. Hồ Nhật Nguyệt bao quanh một hòn đảo nhỏ gọi là Lalu. Phần phía đông của hồ có hình dáng giống mặt trời trong khi phía tây lại giống như mặt trăng, do đó tên hồ mới có tên là Nhật Nguyệt.


Hồ Nhật Nguyệt nằm ở độ cao 748 m so với mực nước biển. Hồ sâu 27 m và có diện tích bề mặt khoảng 7.93 km2. Đảo Lalu nằm giữa hồ chính là mảnh đất thánh của bộ tộc Thao. Trong truyền thuyết, thợ săn Thao đã phát hiện ra Hồ Nhật Nguyệt trong khi đuổi theo một con nai trắng. Con hươu cuối cùng đã dẫn họ đến hồ, nơi mà không những đẹp tuyệt vời mà còn đầy ắp cá. Ngày nay, hươu nai trắng trong truyền thuyết đã được bất tử bằng một bức tượng bằng đá cẩm thạch trên đảo Lalu. Hồ và vùng nông thôn xung quanh đã được công nhận là một trong mười ba khu vực cảnh quan quốc gia ở Đài Loan. Miếu Văn Võ được xây dựng sau khi việc xây dựng con đập làm mực nước biển dâng cao buộc nhiều ngôi đền nhỏ khác phải dỡ bỏ. Tháp Từ Ân được xây dựng bởi Tổng thống Tưởng Giới Thạch vào năm 1971 để tưởng niệm mẹ của mình. Các ngôi chùa khác bao gồm chùa Huyền Trang và chùa Huyền Quang. Những điểm tham quan nổi tiếng nhất xung quanh Hồ Nhật Nguyệt là đảo Lalu, chùa Huyền Trang, tháp Từ Ân, miếu Văn Võ... Các khu rừng tự nhiên giáp ranh với những con đường là nơi thích hợp cho việc ngắm nhìn các loài chim. Có rất nhiều loài chim sống ở độ cao trung bình, chẳng hạn như lách tách má xám, khướu mào Đài Loan, chim cuốc, chào mào Trung Quốc và chào mào đen. Clan Shao là dòng tộc đầu tiên sống trong vùng hồ Nhật Nguyệt. Lễ hội mùa màng, lễ gieo hạt, hội chợ thủ công mỹ nghệ hàng năm, cũng như các bài báo của họ đã giúp bảo tồn văn hoá đặc trưng của hồ Nhật Nguyệt.

Khu vực xung quanh hồ có nhiều con đường mòn để đi bộ đường dài. Trong văn học Anh cổ, nó thường được gọi là hồ Candidius, theo tên của nhà truyền giáo người Hà Lan Georgius Candidius ở thế kỷ 17. Mặc dù không được phép bơi ở Hồ Nhật Nguyệt, nhưng mỗi năm lại có một cuộc đua kéo dài 3 km được gọi là lễ hội bơi được tổ chức vào tầm Trung thu. Trong những năm gần đây, số người tham gia đã lên đến hàng chục ngàn. Ngoài ra, còn có các lễ hội khác được tổ chức cùng thời điểm bao gồm pháo hoa, trình diễn laze và các buổi hòa nhạc.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)