Làng Văn hóa Cửu Tộc - Formosan Aboriginal Culture Village - Nam Đầu - Đài Loan

Số 45 đường Kim Thiên, thị trấn Đại Lâm, xã Ngư Trì, Nam Đầu, 55544

Làng Văn hóa Cửu Tộc - Formosan Aboriginal Culture Village - Nam Đầu - Đài Loan

Làng Văn hoá Cửu Tộc là một công viên giải trí ở thị trấn Nam Trì, huyện Nam Đầu, Đài Loan đã hoạt động từ năm 1986. Nơi đây trở nên đặc biệt bởi chủ đề văn hoá bản xứ Formosan của nó. Công viên này chứa tháp trượt rơi tự do cao nhất cũng như các khu vườn theo phong cách châu Âu và tháp chuông lớn nhất của Đài Loan. Làng Văn hóa Cửu Tộc đã được mua vào năm 1982 bởi chủ tịch hiện nay Jung I Chang. Công viên được mở ra bốn năm sau đó vào tháng 7 năm 1986, ban đầu chỉ có ngôi làng văn hóa và khu vườn châu Âu trước khi khu vui chơi giải trí được bổ sung vào năm 1992.


Làng văn hoá gần hồ Nhật Nguyệt và có diện tích 62 hecta. Công viên giải trí này phù hợp với mọi lứa tuổi và được chia thành 3 khu vực chủ đề chính: Vườn Châu Âu, Hòn đảo vui chơi và Công viên làng thổ dân. Cách bố trí tổng thể trong công viên vô cùng hoàn hảo. Bên cạnh việc cung cấp một trải nghiệm tinh tế tìm hiểu về nền văn hoá thổ dân, công viên cũng có các trò chơi cảm giác mạnh hiện đại nhất dành cho du khách ở mọi lứa tuổi.
Ở đây cũng thường xuyên có các buổi trình diễn các điệu nhảy và biểu diễn văn hoá thổ dân ở Đài Loan. Các buổi triển lãm và thuyết trình về kiến trúc, hình ảnh, ẩm thực, âm nhạc, trang phục và cuộc sống của các thổ dân đều dựa trên nền văn hoá nguyên bản của mỗi bộ lạc. Du khách có thể trải nghiệm và thưởng thức vẻ đẹp đa dạng của các nền văn hoá thổ dân thông qua nghệ thuật truyền thống tinh tế, các buổi trình diễn và ẩm thực của họ trong khu rừng râm mát và thoáng đãng. Trải nghiệm trong Làng Văn hóa Cửu Tộc cũng giống như được tham quan một bảo tàng thổ dân Đài Loan rộng lớn.

Thời gian tốt nhất để tham quan làng văn hóa là vào mùa hoa anh đào. Lý do là bởi vẻ đẹp tuyệt vời của mùa hoa đã tô điểm thêm nét đặc biệt cho ngôi làng. Mùa hoa thường rơi vào giữa tháng hai và tháng ba tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Trên một trang web hướng dẫn du lịch nổi tiếng ở Đài Loan đã ghi rõ lễ hội hoa anh đào được tổ chức từ năm 2001 với một loạt các sự kiện, thời điểm này thường thu hút một lượng lớn du khách đến đây thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên. Mỗi năm vào đầu mùa xuân, trong khoảng từ tháng hai đến tháng ba, ngôi làng như được bao bọc bởi hoa anh đào nở rộ khiến khu vực này chính là nơi tập trung nhiều hoa anh đào nhất trung tâm Đài Loan. Ngoài ra, trong suốt lễ hội, trên mỗi cây hoa anh đào ở Làng văn hoá cửu tộc lại được đặt lên một ngọn đuốc tạo nên một bức tranh hoa anh đào lãng mạn và quyến rũ khiến du khách không thể không dừng chân nán lại. Khách du lịch gần như không hề hối tiếc khi đến đây bởi vẻ đẹp tự nhiên đặc thù và sự phong phú của các hoạt động giáo dục và giải trí.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)