Làng cổ Thập Phần - Shifen Old Street - Tân Bắc - Đài Loan

Nanshanping, quận Bình Khê, Tân Bắc

Làng cổ Thập Phần - Shifen Old Street - Tân Bắc - Đài Loan

Làng cổ Thập Phần, quận Bình Khê, Tân Bắc là điểm dừng nổi tiếng nhất trên con đường huyền thoại Bình Khê. Làng cổ Thập Phần xưa kia là nơi người dân canh tác nông nghiệp, sản vật chính của vùng này là cây bông và cao su. Ngoài ra, đây cũng là nơi có nguồn tài nguyên dồi dào về than đá nên họ đã xây dựng đường ray đi qua đây. Hàng năm có khoảng vài triệu tấn than được chuyển đi từ nơi này đi khắp mọi nơi trên đất nước, bên canh đó người dân ở đây cũng chỉ bán những loại vải vóc hay gia vị.


Đời sống của người dan làng cổ nói chung là khá dư giả. Tại đây có khá nhiều trò chơi truyền thống như ném còn, thả đèn trời. Tương truyền rằng ai mà viêt điều nguyện ước của và họ tên mình lên đó, nhằm thỉnh cầu tới thượng đế thì cầu sẽ được ước sẽ thấy. Nên việc thả đèn trời ở đây đã như một thông lệ và là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân Đài Loan. Xung quanh làng cổ còn có nhiều đền chùa như đền Long Xing Temple hay trung tâm văn hóa. Dịch vụ chăm sóc khách hàng ở các cửa hàng khá tốt, chủ của hàng thường lấy các miếng cao su, miếng cỏ nhân tạo để vứt xuống nền toàn đất đá để cho khách đứng xem hàng khỏi bị đau chân. Hơn nữa khi có tàu đến chủ của hàng ở đây sẽ nhắc du khách chứ không cần còi báo hiệu. Ở đây còn rất nhiều đồi núi, ngôi làng được xen kẽ giữa chúng. Có những góc phố được trang trí bởi những mẩu tre của các đôi tình nhân và những diều ước nguyện của họ được treo lên dàn dây dài. Biểu thị cho sự mong cầu hạnh phúc bền lâu.

Du khách tới đây sẽ được thưởng thức các món ăn chiên rán ngon, thường có vị dai giòn. Thêm nữa,từ đây du khách chỉ cần đi xe đạp từ làng cổ tới thác Thập Phần, thu hút phần đông các bạn trẻ ưa mạo hiểm ghé tới để vượt thác. Ở đây cũng chuẩn bị khai thác nhiều loại hình thể thao mạo hiểm như trèo thuyền kayak và thuyền hơi. Ngoài ra du khách hoàn toàn có thể đi dạo và chụp ảnh, những cảnh đẹp được nhắc tới thường là cảnh người dân trồng các chậu hoa, mèo phơi mình dưới nắng và chơi đùa trên đường ray.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)