Thác nước Thập Phần - Shifen Waterfall - Tân Bắc - Đài Loan

Số 10 đường Ganken, Nanshan Li, quận Bình Khê, Tân Bắc, 226

Thác nước Thập Phần - Shifen Waterfall - Tân Bắc - Đài Loan

Thác nước Thập Phần nằm trong làng cổ Thập Phần, còn được mệnh danh là Niagara của Châu Á. Thác Thập Phần được nhắc đến như là 1 trong những khung cảnh đẹp nhất, nổi tiếng nhất Đài Loan và là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích phiêu lưu mạo hiểm với những con đường mòn leo núi thách thức.


Thác nước Thập Phần cao 20m, rộng 40m và là tháp nước rộng nhất ở Đài Loan. Đây là điểm dừng chân nổi tiếng khi đi trên con đường ray lịch sử mang tên Bình Khê. Du khách không thể lái xe đến đây mà chỉ có thể đi bộ từ trong làng Thập Phần đến, sẽ mất khoảng 15 phút. Dọc theo đường đi, ngoài ngắm những dòng thác đổ xuống mặt hồ, du khách còn có thể dừng chân tham quan ngôi làng cổ, cùng phong cảnh đẹp của núi rừng. Ở làng Thập Phần hầu như cửa hàng nào cũng có bán đèn lồng, và nghi thức thả đèn lồng cầu phúc cũng chính là nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Những tín đồ yêu thiên nhiên sẽ không thể bỏ qua thác nước này khi đến Đài Loan.

Trên đường đi xuống thác, bạn có thể dừng chân tham quan ngôi làng cổ cùng phong cảnh núi rừng. Gần đây, chính phủ đã trông coi khu vực thác nước và miễn phí vé tham quan cho du khách.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)