Thung lũng Nhiệt - Beitou Thermal Valley - Đài Bắc - Đài Loan

Đường Zhongshan gần lối vào đường Wenquan, quận Beitou, Đài Bắc, Đài Loan

Thung lũng Nhiệt - Beitou Thermal Valley - Đài Bắc - Đài Loan

Thung lũng Nhiệt Beitou là một vùng trũng núi lửa có rất nhiều các suối nước nóng sulfur. Trong thời kỳ thuộc địa Nhật, thung lũng này nổi tiếng là một trong 8 địa điểm thiên nhiên đẹp nhất Đài Loan và chính màu nước xanh lục trong suốt đầy kỳ ảo này đã mang về cho Beitou một tên gọi khác là Thung lũng Suối ngọc. Các thành phần khoáng chất có trong loại nước suối sulfur màu xanh lục này chỉ có thể tìm thấy ở hai nơi trên thế giới, một là ở Beitou và hai là ở Akita, Nhật Bản.


Nhiệt độ của nước có thể đạt tới 100 độ C, hoàn toàn không thích hợp cho việc tắm rửa. Tuy nhiên, các luồng khói cuộn tròn bốc hơi có thể đạt độ cao tới 100m và tùy theo sức gió, chúng có thể hoàn toàn phủ kín thung lũng và nhấn chìm các du khách tham quan trong làn sương mờ ảo. Đây cũng là lý do đằng sau một tên gọi khác nữa của Thung lũng Nhiệt Beitou là Thung lũng Địa ngục. Mặc dù nơi đây là khu suối nước nóng có nhiệt độ cao nhất trong vùng nhưng du khách có thể hoàn toàn yên tâm thăm thú vì nguồn nhiệt còn dư lại không đủ năng lượng để tạo nên một vụ núi lửa phun trào khác.

Nước suối từ Thung lũng Nhiệt Beitou là nguồn suối nước nóng cho rất nhiều cơ sở nghỉ dưỡng ở đây. Nước suối này có chứa radi, một nguyên tố được cho là mang lại nhiều lợi ích cho việc sinh đẻ, điều trị các bệnh tật mãn tính, phục hồi chức năng và dưỡng nhan sắc. Thung lũng Nhiệt Beitou cũng là đầu nguồn của suối Beitou, nơi mà người dân địa phương thường dùng để ngâm chân nằm ngay bên cạnh công viên Beitou.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)