Bảo tàng Cố cung Quốc gia - National Palace Museum - Đài Bắc - Đài Loan

Số 221, Khu 2, Đường Zhishan , quận Sỹ Lâm, Đài Bắc 11143

Bảo tàng Cố cung Quốc gia - National Palace Museum - Đài Bắc - Đài Loan

Bảo tàng Cố cung Quốc gia là nơi lưu trữ một trong những bộ sưu tập nghệ thuật và hiện vật Trung Quốc lớn nhất thế giới, trải dài 8.000 năm qua nhiều triều đại. Bảo tàng được thành lập năm 1925, sau khi nước Trung Hoa Dân quốc ra đời 13 năm.


Các triển lãm tại đây được bố trí theo thời gian từ văn hóa Trung Quốc Thời đồ đá mới trong giai đoạn 4500 - 2700 tr.CN đến thế kỷ 20. Nơi đây trưng bày từ những hiện vật đồ đồng, những viên ngọc bích Trung Quốc quý hiếm cho tới các bức họa từ Triều Đường, thư pháp từ Triều Tần, những cuốn sách quý hiếm từ Triều Tống và văn tự từ Triều Thanh. Các hiện vật được yêu thích nhất là triển lãm các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp từ Triều Minh và Triều Thanh. Các hiện vật không thể bỏ qua khi tới đây có thể kể đến tác phẩm điêu khắc bên trong vỏ quả óc chó mà du khách phải dùng kính lúp để xem hay hình chiếc thuyền được khắc trong một viên đá ô liu tí hon. Từ dụng cụ sơn mài và nhạc cụ đến đồng hồ bỏ túi và đồ thủy tinh, bộ sưu tập của bảo tàng đồ sộ đến mức các cuộc triển lãm phải được luân chuyển liên tục. Trong bảo tàng có Quán trà Sanxitang nơi du khách có thể nghỉ ngơi và thưởng thức điểm tâm hoặc nhâm nhi tách trà Trung Quốc. Bảo tàng cũng có hai quán café và một nhà hàng. Vào cuối tuần du khách thăm quan có thể thưởng thức chương trình âm nhạc truyền thống miễn phí.

Bảo tàng Cố cung Quốc gia rất coi trọng tính giáo dục và tổ chức các sự kiện, buổi thảo luận cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng tuần. Tại đây có nhiều hoạt động kể chuyện, một vườn giáo dục dành cho trẻ em, các hoạt động gia đình và một trung tâm giáo dục điện tử. Tới đây, du khách có thể tham dự một buổi hội thảo về thư pháp Trung Quốc hoặc một lớp học về lịch sử nghệ thuật và mỹ học Trung Quốc.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)