Công viên Dương Minh Sơn - Yangmingshan National Park - Đài Bắc - Đài Loan

Số 1-20 đường Zhuzihu, quận Beitou, Đài Bắc, 11292

Công viên Dương Minh Sơn - Yangmingshan National Park - Đài Bắc - Đài Loan

Công viên Quốc gia Dương Minh Sơn (hoặc Núi Dương Minh) là điểm đến yêu thích của cả cư dân địa phương lẫn khách du lịch, với địa hình tự nhiên đa dạng và cách Đài Bắc khoảng 45 phút đi xe. Những con đường mòn ở đây rất thích hợp cho hoạt động leo núi hoặc đạp xe. Đây cũng là nơi bảo tồn môi trường sống của nhiều hệ động thực vật đặc sắc với những cánh đồng cỏ, những dấu tích của ngọn núi lửa và cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.


Công viên rộng 125 hecta có điểm cao nhất cách mặt nước biển 1.120m với trung tâm là năm ngọn núi lớn. Hơn 1.224 loài thực vật được chia thành 4 hệ sinh thái khác nhau bao gồm rừng tre, rừng lá rộng, đồng cỏ và rừng mới trồng. Đây cũng là địa điểm thích hợp để tổ chức một buổi dã ngoại trong bầu không khí trong lành hay tản bộ ngắm cảnh. Du khách có thể dành vài giờ đi bộ khám phá công viên, xuyên qua rừng mưa cận nhiệt đới, rừng thường xuân, rừng lá rộng và đồng cỏ lau trắng xóa. Du khách đến đây có thể tham gia tour sinh thái, tham quan rừng thông và đi bộ xuyên núi Diện Thiên hoặc leo núi Thất Tinh để khám phá ngọn núi lửa xưa với những mạch nước ngầm, suối nước nóng và những cột khói bốc nghi ngút từ những họng khí. Hay tham gia hành trình tour lịch sử và tìm hiểu cách cư dân địa phương vận chuyển hàng hòa như trà, hải sản và lưu huỳnh xuyên qua vùng rừng núi này. Đến suối nước nóng tại Long Phượng Cốc (Longfenggu) và thư giãn trong làn nước nóng tự nhiên.

Nếu thích leo núi, hãy đón xe buýt đến Tiểu Du Khanh (Xiao You Keng) và lên núi Thất Tinh - ngọn núi cao nhất Đài Loan. Đi ngang Hồ Mộng Mơ (Menghuan Hu), ngâm chân trong làn nước ấm của Lãnh Thủy Khanh (Leng Shui Keng) trước khi đón xe buýt trở về thành phố. Đường dành riêng cho xe đạp chạy dọc theo đường cao tốc Yangtou với những điểm ngắm toàn cảnh núi Thất Tinh, thành phố Đài Bắc, Tuyết Sơn, v.v. cũng là một lựa chọn được nhiều người yêu thích.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)