Phủ Tổng Thống - Presidential Office Building - Đài Bắc - Đài Loan

Số 122, Khu 1, đường Chongqing South, quận Trung Chính, Đài Bắc, 100

Phủ Tổng Thống - Presidential Office Building - Đài Bắc - Đài Loan

Phủ Tổng Tống khởi công năm 1912, hoàn thành năm 1919, nằm trên Đại lộ Ketagalan ở Quận Zhongzheng. Tòa nhà cao nhất của Đài Loan, Tòa nhà Văn phòng Tổng thống. Nơi đây là trụ sở chính cho các cơ quan giúp việc cho Tổng thống và Phó tổng thống Trung Hoa Dân quốc.


Công trình được thiết kế bởi một kiến ​​trúc sư người Nhật Uheiji Nagano trong thời gian Nhật chiếm. Phong cách kết hợp của các yếu tố truyền thống của châu Âu, bao gồm Baroque, Neo-Classical, và Renaissance với chi phí là 2.800.000 Yên Nhật. Tòa nhà có bốn tầng trệt và một tầng hầm, với sức chứa là hai nghìn người. Hơn ba trăm phòng đã được thiết kế và hầu hết trong số họ đều có chức năng như phòng văn phòng, ngoài ra còn có nhiều sảnh và khu vườn trang nhã và thanh lịch trong tòa nhà và một tháp 60 mét được xây dựng bằng sắt và xi măng. Bị hư hại trong vụ đánh bom của quân Đồng minh trong Thế chiến thứ hai, tòa nhà đã được khôi phục sau cuộc chiến tranh của Trần Nghi, toàn quyền của tỉnh Đài Loan. Khi khả năng kiểm soát Đại lục gần như không còn, chính quyền Trung Hoa Dân quốc dời các cơ quan về Đài Loan vào năm 1950.

Nếu ghé thăm vào ngày trong tuần thì du khách không cần phải book trước mà chỉ cần mang theo passport tới là sẽ được vào (các đoàn trên 15 người thì phải book trước). Mỗi tháng có 1 ngày "full house open" sẽ có hướng dẫn viên nhưng phải đặt lịch trước. Những ngày còn lại là những ngày "partial open house", du khác vẫn được vào tham quan tự do, chỉ có điều là sẽ không có hướng dẫn viên, và giờ thăm quan chỉ trong buổi sáng

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)