Tháp 101 - Taipei 101 - Đài Bắc - Đài Loan

Số 89F, 7 đường Hsin Yi, Sec. 5, Đài Bắc, 110

Tháp 101 - Taipei 101 - Đài Bắc - Đài Loan

Tháp 101, hay còn gọi là Đài Bắc 101 từng được gọi là Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc được khởi công vào năm 1999 và hoàn thành vào năm 2004. Tháp 101 do Lý Tổ Nguyên và các đối tác thiết kế là Samsung C&T và KTRT Joint Venture xây dựng. Quá trình xây dựng tòa tháp cao 101 tầng khởi công vào năm 1999 và hoàn thành vào năm 2004, chủ yếu thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Quốc tế Đính Tân, trách nhiệm quản lý tài sản và cho thuê là của hãng Urban Retail Properties.


Ở độ cao 508 mét, Đài Bắc 101 là tòa nhà cao nhất thế giới trong bảy năm đầu thế kỷ 21. Được thiết kế theo phong cách kiến trúc đức tin Phương Đông, tòa nhà này có hình dạng vô cùng độc đáo khiến một số người gọi đùa rằng đây là tòa nhà ghép từ các hộp cơm của nhà hàng Trung Quốc. Ngay cả mặt tiền làm bằng kính cũng thể hiện các yếu tố phong thủy kết hợp. Toàn bộ cấu trúc của tòa nhà đều dựa trên một con số may mắn của Trung Quốc, số tám. Tô điểm cho cấu trúc của tòa nhà là họa tiết như ý lượn sóng, tượng trưng cho sự bảo vệ và hoàn chỉnh. Mỗi buổi tối trong tuần, đèn trong tòa tháp sẽ có màn trình diễn ánh sáng là một trong bảy màu quang phổ.

Nơi đây nổi tiếng về trải nghiệm thang máy siêu tốc lên đỉnh một trong những tòa nhà cao nhất thế giới để ngắm nhìn khung cảnh kỳ vĩ của Đài Bắc và khu vực xung quanh. 61 thang máy của tòa tháp đều nằm trong số các thang máy nhanh nhất thế giới. Đây là một trong số ít địa điểm mà du khách có thể đi thang máy hai tầng. Du khách có thể lên tầng năm để thăm quầy thông tin và cửa hàng quà tặng. Từ đây, thang máy sẽ đưa du khách lên đài quan sát trong nhà ở tầng 89 trong chưa đầy 40 giây. Đài quan sát này có nhiều ống nhòm công suất cao để du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ Đài Bắc. Nếu thời tiết cho phép, du khách có thể bước ra ngoài ban công ở tầng 91 để ngắm thành phố từ đài quan sát. Nét đặc sắc ở tầng 88 của tòa tháp là quả cầu điều hòa lớn nhất thế giới, một cấu trúc đáng kinh ngạc giúp giữ ổn định cho tòa nhà trong điều kiện gió bão lớn. Ở đây cũng có nhiều các trải nghiệm đa phương tiện khác giúp đưa du khách thăm quan các thắng cảnh của Đài Bắc. Ngay gần chân tòa tháp là một quần thể trung tâm thương mại nhộn nhịp gồm hàng trăm cửa hàng, nhà hàng và câu lạc bộ. Đài quan sát trong nhà của Tháp 101 mở cửa hàng ngày đến giữa đêm và phục vụ đến khi hết vé. Du khách có thể dễ dàng đến tham quan tòa tháp bằng phương tiện giao thông công cộng; bắt xe buýt hoặc tàu điện MRT đến Nhà ga Tòa thị chính Đài Bắc.

Tháp 101 ở Đài Bắc được tạp chí Newsweek bình chọn là một trong Bảy Kỳ quan Mới của Thế giới và được Kênh Discovery bình chọn là một trong Bảy Kỳ quan Xây dựng. Tòa tháp 101 hiện đang giữ Kỷ lục Thế giới Guinness về thang máy chở khách nhanh nhất thế giới.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)