Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch - Chiang Kai Shek Memorial Hall - Đài Bắc - Đài Loan

Số 21 đường Zhonghan South, Đài Bắc, 10048

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch - Chiang Kai Shek Memorial Hall - Đài Bắc - Đài Loan

Đài Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch được dành để tôn vinh nhà lãnh đạo quân sự và chính trị Tưởng Giới Thạch, người đã từng giữ vai trò Chủ tịch chính phủ Trung Hoa Dân quốc từ năm 1950 đến 1975. Tới đây du khách có thể khám phá lịch sử về ông và Trung Quốc thế kỷ 20 thông qua các bức ảnh, tranh vẽ và thiết kế kiến trúc của công trình này.


Khu nhà này nằm giữa 25 hecta vườn có lối đi bộ, được xây dựng từ đá cẩm thạch trắng với mái ngói màu xanh trên nền màu đỏ. Ba màu này tượng trưng cho quốc kỳ Trung Hoa Dân Quốc và các giá trị về tự do, nhân ái và bình đẳng. Du khách sẽ được leo 89 bậc thang dẫn lên bảo tàng; mỗi bậc thang tượng trưng cho một năm trong cuộc đời Tưởng Giới Thạch. Bên trong là nơi để du khách có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập các kỷ yếu quân đội, vô số huân huy chương và quân phục. Các chữ tiếng Trung trang trí trên tường thể hiện hệ giá trị chính trị của Tưởng Giới Thạch về đạo đức, dân chủ và khoa học. Du khách cũng có thể ngắm nhìn những chiếc xe Cadillac thân dài, chống đạn mà Tưởng Giới Thạch đã từng lái. Bước vào trong sảnh chính, du khách có thể tận mắt thấy điều ấn tượng nhất ở đây, một bức tượng đồng lớn khắc họa hình ảnh Tưởng Giới Thạch đang ngồi trên ghế với những người lính trang nghiêm đứng quanh bảo vệ. Nếu đến đúng dịp, du khách cũng thể theo dõi buổi lễ đổi gác đầy ấn tượng.

Bên ngoài đài tưởng niệm là nơi du khách có thể thư giãn tại những khu vườn và sân nghỉ thuộc hàng đẹp nhất ở Đài Bắc. Lắng nghe tiếng thác nước, dạo qua những khu vườn Trung Hoa cổ truyền và bước trên những cây cầu được trang trí tinh xảo. Đến thăm hồ Vân Hán và Quang Hoa, những cái tên tượng trưng cho sự Chấn hưng Trung Hoa. Đi dạo qua quảng trường đến Nhà hát Opera Quốc gia và Trung tâm Hòa nhạc Quốc gia đồ sộ của Đài Loan. Dạo qua các phòng triển lãm nghệ thuật, thư viện, các cửa hàng và nhà hàng trong khu vực này. Vào dịp cuối tuần, du khách có thể đắm mình trong các buổi triển lãm nghệ thuật và biểu diễn âm nhạc ngoài trời hoặc đặt vé tại Trung tâm Hòa nhạc để xem biểu diễn nhạc, khiêu vũ, kịch và các sự kiện văn hóa khác.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)