Chợ đêm Phùng Giáp - Fengjia Night Market - Đài Trung - Đài Loan

Đường Phùng Giáp, Đài Trung

Chợ đêm Phùng Giáp - Fengjia Night Market - Đài Trung - Đài Loan

Chợ đêm Phùng Giáp hay còn được gọi là Phố mua sắm Phùng Giáp, nằm ở huyện Tây Đồn, Đài Trung, Đài Loan. Khu chợ được xây dựng vào năm 1963, được coi là khu chợ đêm lớn nhất cũng như nổi tiếng nhất Đài Loan


Sự gia tăng dân số đã tác động đến tình hình kinh doanh của khu vực gần đó khiến các quán ăn uống, cửa hàng quần áo, nhà hàng mọc lên nhanh chóng dọc theo đường Văn Hóa (vì vậy khu chợ còn được gọi là chợ đêm Văn Hóa), sau đó mở rộng ra đường Phùng Giáp, đường Phúc Tinh và phố Tây An… Mặc dù bắt nguồn từ một khu chợ nhỏ xung quanh trường Đại học Phùng Giáp, nhưng khu chợ ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi hệ thống đường cao tốc được xây dựng và sân bay Đài Trung gần đó được tu bổ lại. Ngày nay, nơi đây thu hút hàng trăm triệu khách du lịch mỗi năm và thu được doanh thu lên đến hàng tỷ đô la Mỹ. Từ lâu Đài Trung đã là điểm dừng chân cho du khách từ phía bắc và phía nam, cũng như cho những người đang tìm kiếm thức ăn tươi chín vào nửa đêm. Không thể bỏ qua sự tuyệt vời của thức ăn ở đây. Thịt viên bạch tuộc, khoai tây nướng, xúc xích trong cơm cuộn, bánh crepe, trứng chiên hàu, súp đậu hũ ngọt và cây kem cực cao… tất cả đều quyến rũ mọi giác quan của các vị khách ban đêm. Ở đây có thể tìm thấy mọi thứ, từ một trong những quán trà sữa trân châu nổi tiếng nhất, Just Tea Shop cho đến một quán mì thịt bò ở phía ngoài chợ. Các nhà hàng gần đó như Làng Tuyển Vĩnh và Kinh Thải Tiểu Quán đều là những địa chỉ không thể bỏ qua. Khi dạ dày đã được lấp đầy, bạn có thể làm người xem, chơi các trò chơi điện tử hoặc mua sắm quần áo giày dép. Những sản phẩm được bày bán ở đây mang phong cách trưởng thành hơn so với phố Nhất Trung – nơi được xây dựng để phục vụ đối tượng sinh viên. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều khu trung tâm thương mại nhỏ trong chợ đêm để thỏa thích mua sắm.

Cùng với chợ đêm Miếu Khấu ở Cơ Long, chợ đêm Phùng Giáp đứng vị trí đầu tiên trong một cuộc thi do Cục Du lịch Đài Loan tổ chức. Vào tháng 11 năm 2015, khu chợ được Bộ Kinh tế khen thưởng vì sự quản lý xuất sắc, nhiệt tình với khách du lịch và các hoạt động thân thiện với môi trường.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 1
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)