Nhà hát Opera Đài Trung - Taichung Metropolitan Opera House - Đài Trung - Đài Loan

Số 101, khu 2, đường Huệ Lai, quận Tây Đôn, Đài Trung 101

Nhà hát Opera Đài Trung - Taichung Metropolitan Opera House - Đài Trung - Đài Loan

Nhà hát Đài Trung được hoàn thành và tổ chức lễ khai mạc vào ngày 23 tháng 11 năm 2000. Vào năm 1992, lần đầu tiên chính phủ Đài Loan đề xuất Nhạc viện Quốc gia, với ngân sách 6 tỷ TWD vào năm 2003. Nhà hát Opera Đài Trung là nhà hát opera ở khu vực Metropolitan thứ 7 của Đài Bắc, Đài Loan, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Toyo Ito với sự hợp tác của Cecil Balmond tại Arup AGU.


Nhà hát với kiến trúc phức hợp được xây dựng không có dầm và cột mà thay vào đó là 58 đơn vị tường uốn lượn. Điểm đặc biệt của nhà hát là một dãy tường kính có hình dạng đồng hồ cát phía mặt tiền, được lợp bởi các ô kính theo dạng mạng lưới để du khách có thể ngắm thành phố từ các tầng. Toyo Ito giải thích: “ Mục đích của tôi khi tạo ra thiết kế nhà hát theo hướng này nhằm thể hiện sự liên thông giữa bên trong và bên ngoài giống như cơ thể người kết nối với tự nhiên thông qua các lỗ trên cơ thể như miệng, mũi, tai”.

Nhà hát được chia thành 6 khu vực bao gồm nhà hát lớn, nhà giải trí, Hộp Đen, nhà hát ngoài trời, Góc Salon và Khu Vườn Trên Mây. Nhà hát với phông nền đỏ này nằm trên tầng hai với 2007 lô ghế: 1502 chỗ ngồi ở tầng thứ hai, 431 trên tầng thứ tư, cũng như khoảng 74 ghế xếp. Thiết kế tạo ra một môi trường rộng rãi nhưng ấm cúng, đảm bảo không gian sân khấu không bị cản trở của khán giả với cấu trúc cong 3D và cho phép khán giả tận hưởng không khí của nhà hát. Ghế ngồi được thiết kế theo phong cách châu Âu gồm 20 ghế kết nối liên tiếp và có độ dốc giữa tầng thứ nhất và thứ hai. Nhà giải trí là đại dương xanh với không gian đa diện linh hoạt nằm trên tầng hai, có 796 chỗ ngồi. Thiết kế sàn cắt không gian giữa sân khấu với khán giả, cho phép sử dụng không gian một cách linh động, với hình dạng bất thường và độ sâu đảm bảo không bị cản trở. Hộp Đen nằm ở tầng hai tầng hầm với không gian cố định cho 200 khán giả. Trong nội thất màu đen của nhà hát, có hai bức tường thẳng và hai bức tường cong. Trong những bức tường cong, mọi người có thể trải nghiệm âm thanh tự nhiên và không khí như ở trong hang động. Nhà hát ngoài trời bao phủ 1000 mét vuông với các cây cấy ghép xung quanh, tạo một không gian rất tự nhiên. Góc salon nằm ở tầng đầu tiên, phù hợp triển lãm, bài giảng Salon, và chiếu phim. Khu Vườn Trên Mây nằm tại tầng 6 và có thể đi lên bằng thang máy và cầu thang. Bước vào Khu Vườn Trên Mây giống như bước vào một thế giới khác, thích hợp cho các buổi hòa nhạc ngoài trời và chiếu phim ngoài trời.

Sau gần 30 năm kể từ ngày khai mạc một địa điểm biểu diễn quốc gia, Nhà hát Opera Đài Trung là một cơ sở văn hoá của thế kỷ 21, không chỉ là một điểm mốc mới trong thành phố mà còn là một bước tiến về văn hoá. Đây là tòa kiến trúc tường uốn lượn, máng dốc độc đáo có một không hai trên thế giới. Do quá trình thi công vô cùng phức tạp nên được truyền thông quốc tế vinh danh nằm trong “9 biểu tượng mới của thế giới”.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)