Trạm hòn đảo Mỹ Lệ - Formosa Boulevard Station - Cao Hùng - Đài Loan

B1-B3, số 115 đường Zhongshan 1st, quận Xinxing, Cao Hùng, 800

Trạm hòn đảo Mỹ Lệ - Formosa Boulevard Station - Cao Hùng - Đài Loan

Trạm hòn đảo Mỹ Lệ được thiết kế bởi nghệ nhân người Ý Narcissus Quangliata và đi vào hoạt động năm 2008. Nằm tại giao điểm của đường Trung Chính và đường Trung Sơn ngay trung tâm thành phố, đây là ga tàu điện ngầm đẹp nhất và tấp nập nhất. Cao Hùng. Nhà ga cũng là một trong 8 trạm tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới.


Từ khi tàu điện ngầm Cao Hùng đi vào hoạt động đến nay đã dần làm thay đổi thói quen giao thông của người dân bản địa, và cũng cung cấp cho những du khách đến du lịch Cao Hùng một phương thức giao thông tiện lợi và thoải mái. Đặc biệt, tàu điện ngầm Cao Hùng không chỉ là một phương tiện giao thông đơn thuần, mà ga tàu điện ngầm cũng là một điểm du lịch không thể bỏ qua. Trạm hòn đảo Mỹ Lệ có 3 tầng với một 1 sảnh trung tâm và 2 sảnh bên cùng 11 lối thoát hiểm, được đặt tên theo dự án Mỹ Lệ, dự án tu sửa đường Trung Sơn nhằm phục vụ Thế vận hội Thế giới 2009. Trạm tàu nổi tiếng với Mái vòm ánh sáng, là kiến trúc pha lê lớn nhất thế giới với đường kính 30m và độ rộng lên đến 2.180 mét vuông. Mái vòm của trạm được thiết kế hình vòm trời bằng 4.500 tấm kính pha lê lớn nhiều màu sặc sỡ, mô tả hình ảnh lịch sử tiến hoá của loài người, làm cho du khách cứ ngỡ đang đứng trước một ống kính vạn hoa khổng lồ. Đây cũng là địa điểm phổ biến để tổ chức các lễ cưới hoa lệ.

Trạm hòn đảo Mỹ Lệ hàng ngày đón hơn 11 nghìn lượt khách trung chuyển giữa Tuyến Đỏ và Tuyến Cam. Trạm Tuyến Đỏ dài 209m và trạm Tuyến Cam dài 334m, để đổi chuyến giữa hai tuyến đường này chỉ mất khoảng 4 phút.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)