Đầm Liên Trì - Kaohsiung Lotus Pond - Cao Hùng - Đài Loan

Đường Cuihua, Tả Doanh, Cao Hùng, 813

Đầm Liên Trì - Kaohsiung Lotus Pond - Cao Hùng - Đài Loan

Đầm Liên Trì hay còn gọi là hồ sen Tả Doanh từ xưa vẫn nổi tiếng là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách thăm quan khi đến Cao Hùng. Đầm Liên Trì là đầm lớn nhất ở trung tâm Cao Hùng, thành phố nổi tiếng với nhiều chùa chiền, lầu ngắm cảnh và khu chợ bao quanh. Các điểm phát triển của thành phố tập trung quanh hồ, do đó khu buôn bán và nhiều khu du lịch đều xuất hiện ở đây.


Ở Đầm Liên trì có nhiều thắng cảnh đẹp để du khách tìm hiểu về văn hóa, kiến trúc và tín ngưỡng Trung Quốc, trong đó có Tháp Long Hổ, một không gian dựng lại của thần thoại xen kẽ với cảnh quan thiên nhiên. Công trình này dẫn du khách đi vào hàm rồng và đi ra là miệng hổ, biểu tượng cho sự may mắn của tín ngưỡng Trung Hoa. Bên cạnh đó Đài Xuân Thu nổi bật với cây cầu lớn cùng bức tượng Phật Bà Quan Âm cưỡi rồng nằm giữa trung tâm. Ngoài ra còn có Đền Khổng Tử được xây từ cuối thế kỉ XVII và được tu sửa vào cuối thế kỉ XX là nơi để tôn kính và tưởng niệm vị Khổng Phu Tử - một trong những triết gia vĩ đại của Trung Hoa.

Du khách nên đến vào thời điểm hoa sen nở rộ, ít mưa từ tháng 6 đến tháng 9 và có thể cúng lễ tại chùa chiền quanh Liên Trì. Du khách có thể đến đi bộ hoặc đạp xe quanh hồ để chụp ảnh, ngắm hoa sen và thăm những địa danh khác ở Đầm Liên Trì như Điện Điền Phức, Điện Khai Minh và Miếu Thành Hoàng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)