Phật Quang Sơn - Fo Guang Shan Buddhist Monastery - Cao Hùng - Đài Loan

Số 153, đường Hưng Điền, quận Đại Thụ, Cao Hùng

Phật Quang Sơn - Fo Guang Shan Buddhist Monastery - Cao Hùng - Đài Loan

Tu viện Phật Quang Sơn nằm ở quận Đại Thụ thuộc thành phố Cao Hùng, là tu viện phật giáo lớn nhất Đài Loan, với tên gọi theo nghĩa đen là "Núi Ánh Sáng của Đức Phật". Năm 1967, đại sự Tinh Vân đã mua hơn 30ha ở thành phố Cao Hùng làm địa điểm xây dựng một tu viện để quảng bá văn hóa Phật giáo. Năm 1975, bức tượng Phật A Di Ðà cao 36 m được xây dựng. Phật Quang Sơn được xưng là "Phật giáo nhân gian", với mục đích đưa Phật giáo vào cuộc sống thường này, để chúng sinh có thể tiếp lòng đức Phật. Tu viện Phật Quang Sơn nằm trên đỉnh núi và được bao phủ bởi những khu rừng xanh. Có hơn 100.000 bức tượng quanh tu viện tạo nên bầu không khí trang nghiêm. Tu viện từng đóng cửa một lần vào tháng 5 năm 1997 cho đến cuối năm 2000 để cho chúng tăng ở Phật Quang Sơn bầu không khí tu hành yên tĩnh.


Bảo tàng Phật Quang Sơn (trước đây gọi là Trung tâm Tưởng niệm Phật) nằm ngay sát tu viện chính và được bao phủ hơn 100 ha. Bên cạnh Hội trường Chào đón là tám ngôi chùa theo phong cách Trung Hoa - nằm hai bên đại lộ chính dẫn đến Quảng trường Bồ đề, về những bức tượng của các đệ tử chính của Đức Phật và những người sáng lập ra các trường chính của Phật giáo Trung Quốc.

Tổ chức Phật Quang Sơn được thành lập vào năm 1992, ngày nay đã có mặt ở 173 quốc gia, nhấn mạnh trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các trường đại học, học viện Phật giáo, thư viện, nhà xuất bản, trung tâm phiên dịch, trung tâm văn nghệ, trà quán, phòng khám y tế di động và các hoạt động truyền giáo.
Các chương trình xã hội và y tế của Phật Quang được tổ chức hằng năm để quyên góp quần áo ấm và đồ ăn đến cho người nghèo khó và các trung tâm bảo tồn động vật hoang dã. Công tác xã hội của Phật Quang Sơn tập trung chủ yếu vào việc giúp đỡ người nghèo ở các vùng hẻo lánh.

Đại học Phật Quang được thành lập vào năm 2000, tập trung chủ yếu vào các ngành nhân văn và khoa học xã hội. Viện nghiên cứu Phật giáo Trung Quốc được chia thành bốn khoa riêng biệt; Một trường cao đẳng dành cho phụ nữ và nam giới, và một khoa nghiên cứu Phật giáo quốc tế và Anh Quốc. Học phí và chỗ ở do Phật Quang Sơn cung cấp miễn phí. Phật Quang Sơn cũng có các trường mẫu giáo, nhà trẻ, trường học Chủ nhật cho trẻ em.
Năm 1972, Tinh Vân đại sư thành lập một hội đồng gồm chín thành viên, gọi là Uỷ ban Tôn giáo Phật Quang Sơn. Tám thành viên của hội đồng được phong chức linh mục, và một người là một giáo dân.

Mục tiêu của Phật Quang Sơn là truyền bá giáo lý Phật giáo thông qua các hoạt động văn hoá, phát triển tài năng thông qua việc giáo dục, lợi ích xã hội thông qua các chương trình từ thiện, gột rửa trái tim và trí tuệ con người qua hành thiền.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)