Cửu Khúc Động - Tunnel of Nine Turns - Hoa Liên - Đài Loan

972, Đài Loan, Hoa Liên, Tú Lâm

Cửu Khúc Động - Tunnel of Nine Turns - Hoa Liên - Đài Loan

Cửu Khúc Động là phần tuyệt vời nhất của hẻm núi Taroko tại Công viên Quốc gia Taroko Gorge, nơi những vách đá thẳng đứng đối mặt nhau. Cửu Khúc Động quanh co như ruột, uốn lượn như sông. Đây là một bằng chứng về sự quyết tâm vô hạn của con người vượt qua những điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên để một kỳ quan ở Đài Loan có thể xuất hiện.


Trong giai đoạn thăm dò khai thác, Cửu Khúc Động là một phần đặc biệt khó khăn và nguy hiểm để khám phá. Cửu Khúc Động được xây dựng năm 1996 để du khách có thể quan sát các đường nét trên đá, các khớp và các đứt gãy của những vách đá cẩm thạch. Hai vách đá rất gần với nhau và có vẻ như chúng đang nối với nhau nếu nhìn từ xa. Bởi thế người dân tại đây gọi đoạn hẻm núi này là Cửu Khúc Động theo hình dáng bên ngoài của. Khoảng cách giữa các vách đá chỉ rộng khoảng 10m. Trong khoảng trống nhỏ giữa các tảng đá, dòng sông Kelan hẹp chảy xiết qua tạo thành cảnh "cá vượt vũ môn" nổi tiếng.

Bên trên Cửu Khúc Động là những tảng đá dốc đứng; bên dưới đường hầm là các rãnh nước sâu với nước đổ xuống ngày đêm. Sau khi mưa lớn, nhiều thác nước mưa tự nhiên được hình thành. Đứng trong lối đi tham quan của Cửu Khúc Động và nhìn ra thác nước mưa là một trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả mọi du khách.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)