Trấn Lộc Cảng - Lukang - Chương Hóa - Đài Loan

Đường 42, thị trấn Chương Hóa, 505

Trấn Lộc Cảng - Lukang - Chương Hóa - Đài Loan

Trấn Lộc Cảng nằm ở ven biển huyện Chương Hóa, được nhà Thanh thành lập năm 1784. Lộc Cảng từng là một trong những thành phố cảng thương mại phồn thịnh nhất Đài Loan. Hiện nay nơi đây được coi là một viện bảo tàng sống, nổi tiếng với di sản văn hóa được giữ gìn nguyên vẹn.


Lộc Cảng có nghĩa là bến cảng hươu. Cái tên đó xuất phát từ việc xưa kia, các đàn hươu lớn thường đến đây vì những bãi cỏ xanh mượt bên cạnh bến cảng. Vào thế kỉ thứ 17, quân Hà Lan đến để săn bắn và buôn bán thịt và da hươu cho người Nhật để làm áo giáp cho Samurai. Sau nhiều năm phát triển sầm uất, dân cư từ các huyện khác và các nhóm dân tộc tìm đến đây định cư, nhờ đó những di sản về chùa chiền, các tòa nhà ở đây đa dạng những phong cách vùng miền khác nhau. Đến thế kỷ thứ 19, việc buôn bán lụa làm cản trở bến cảng này, thành phố bắt đầu suy tàn. Hơn nữa, những thành phần bảo thủ của thành phố không cho phép việc xây dựng các đường tàu và đường cao tốc hiện đại gần thành phố, trấn Lộc Cảng trở thành một nơi bị quên lãng. Thị trấn lánh mình khỏi cuộc sống hiện đại xô bồ, lưu giữ những căn nhà, con phố và món ăn truyền thống. Những ngôi chùa lộng lẫy cổ kính nhất Đài Loan, những con hẻm lát gạch đỏ quanh co, những di sản, các cửa hiệu lâu đời nơi những nghệ nhân làm ra các món đồ thủ công đẹp mắt, những căn nhà với cửa ra vào và cửa sổ chạm khắc, mái vòm thiết kế phức tạp, những bức tường gạch mỏng cũng như những hộp thư màu xanh treo bên ngoài... tất cả điều đó tạo nên sự khác biệt của trấn Lộc Cảng và là điểm thu hút những người dân Đài Loan hiện đại đang muốn tìm về quá khứ của mình.

Du khách hoàn toàn có thể đi bộ để thăm hết tất cả những điểm thăm quan đa dạng màu sắc tôn giáo, vùng miền tại Lộc Cảng trong vòng 1 ngày. Để hiểu được cuộc sống của những người dân Lộc Cảng giàu có, hãy đến thăm Dinh Thống Đinh 150 tuổi và bước vào Viện Tàng Nghệ Thuật Dân Gian Lộc Cảng nằm trong biệt thự kiểu Maroc xây dựn năm 1920. Du khách có thể tham quan Đền Thiên Hậu, rồi qua đoạn đường Trung Sơn là nơi họp chợ đông đúc vào cuối tuần. Khu phố còn có rất nhiều thợ mộc, thợ làm đèn lồng, thợ rèn, thợ làm quạt và nhiều thợ thủ công khác. Dọc theo các phố này, du khách sẽ tìm thấy rất nhiều quà lưu niệm xinh xắn, cũng như những ngôi nhà cổ có kiến trúc tuyệt đẹp. Các món ăn nên thử là các món bánh có cái tên thú vị như phượng nhãn, râu rồng và khỉ tôm...

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)