Cầu sông Kwai - Bridge over the River Kwai - Kanchanaburi - Thái Lan

Tha Makham, Kanchanaburi 71000, Thái Lan

Cầu sông Kwai - Bridge over the River Kwai - Kanchanaburi - Thái Lan

Cầu sông Kwai tọa lạc ở Kanchanaburi, biên giới Myanmar. Trong Thế chiến II, Nhật Bản đã xây dựng đường sắt từ Ban Pong, Thái Lan đến Thanbyuzayat, Miến Điện. Tuyến đường này đi qua danh lam thắng Đèo Ba Chùa dài 250 dặm. Đây được gọi là Đường sắt Chết.


Tuyến đường sắt có mục đích là để vận chuyển hàng hóa hàng ngày đến Ấn Độ, để hỗ trợ cuộc tấn công theo kế hoạch của đối với Ấn Độ. Việc xây dựng đã được thực hiện bằng cách sử dụng tù binh chiến tranh và lao động nô lệ châu Á trong điều kiện không thuận lợi. Công việc bắt đầu vào tháng 10 năm 1942 đã được hoàn thành trong một năm. Do địa hình khó khăn, hàng ngàn người lao động đã mất mạng. Người ta tin rằng số người thiệt hại bằng số mắt nối ở đường ray.

Tại nghĩa địa Chiến tranh Kanchanaburi gần đó, khoảng 7.000 tù binh chiến binh, những người đã hy sinh mạng sống của họ trong việc xây dựng đường sắt, được chôn cất. 2.000 người khác được nghỉ ngơi tại nghĩa trang Chungkai.

Lực lượng Đồng Minh đã ném bom cây cầu sắt vào năm 1944. Ba phần của Cầu sông Kwai đã bị phá hủy. Cầu hiện tại có hai khu vực trung tâm được xây dựng lại. Các phần gốc của cây cầu hiện được trưng bày trong Bảo tàng Chiến tranh.

Cầu sông Kwai đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, đã được xuất hiện trong phim ảnh và sách. Các bài hát bao trùm vẻ đẹp tự nhiên của những ngọn núi và thung lũng xung quanh được phản ánh rất rõ nét trong các phim của David Lean.

Giờ đây cầu sông Kwai là một điểm đến du lịch. Đường ray đã được phát triển thành đường đi bộ với các bục phụ. Điều này cho phép người đi bộ đi qua phần đường dành cho tàu hỏa. Du khách khi đến thăm địa điểm này cần lưu ý đặc điểm này để tránh tai nạn không đáng có.

Hàng năm, Liên hoan Cầu sông Kwai được tổ chức để đánh dấu vụ đánh bom Đồng Minh vào ngày 28 tháng 11 năm 1944. Đáng chú ý là lễ hội ánh sáng và âm thanh là điểm nhấn của lễ hội.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 2
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)