Vườn hoa Nong Nooch - Nong Nooch Tropical Botanical Garden - Pattaya - Thái Lan

Km.163, Đường Sukhumvit (Cao tốc số 3), Pattaya, Thái Lan

Vườn hoa Nong Nooch - Nong Nooch Tropical Botanical Garden - Pattaya - Thái Lan

Khu vườn nhiệt đới Nong Nooch gần Pattaya là vườn thực vật lớn nhất ở Đông Nam Á. Khu vườn này được xây dựng trên diện tích lớn khoảng 600 mẫu Anh, nơi mà ban đầu được sử dụng để xây đồn điền trồng trái cây địa phương. Mục đích ban đầu khi thi công khu vực này là để bảo tồn một số loài thực vật và hoa, sau đó được mở ra cho công chúng thăm quan. Trong vườn, du khách sẽ tìm thấy một số lượng lớn các loài thực vật và hoa được bảo quản trong một môi trường đặc biệt.


Một số khu vực chính của Nong Nooch bao gồm vườn hoa lớn của Pháp được lấy cảm hứng từ những khu vườn thuộc Cung điện Versailles từ thế kỷ 17, vườn Điêu khắc động vật với các tác phẩm điêu khắc về các loài động vật như lạc đà, kanguru, báo và hươu. Ngoài ra là khu vườn Stonehenge được mô phỏng theo một di tích nổi tiếng ở Anh - một vành đá lớn được cho là đã được dựng lên cách đây khoảng 5000 năm, và Đồi Bướm dốc thoải, nơi du khách sẽ tìm thấy một số loài hoa đầy màu sắc được trồng mô phỏng theo hình dạng của một con bướm. Một vài khu vườn khác là vườn Bonsai, vườn Hồng sa mạc, vườn Ý, vườn Lan, thung lũng Cycad và vườn trưng bày Bromeliad.

Thái Lan cũng nổi tiếng với nhiều giống hoa Phong Lan xinh đẹp. Trong vườn Nong Nooch, du khách có thể chiêm ngưỡng hơn 650 loài Phong Lan với nhiều màu sắc khác nhau. Một điều góp phần khiến Nong Nooch nổi tiếng hơn là lượng cây cọ ở đây rất lớn. Hiện tại có hơn 1100 loài cây cọ phát triển trong vườn, nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Vườn Nong Nooch cũng sở hữu một trong những bộ sưu tập lớn nhất các loài cây hệ Tuế trên thế giới. Các giống cây này chủ yếu được tìm thấy trong môi trường nhiệt đới với tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Thật không may, nhiều giống cây này đang ngày càng trở nên hiếm hoi. Vườn Nong Nooch đang phối hợp làm việc cùng với các tổ chức như IUCN (Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế) để thực hiện nghiên cứu về giống cây hệ Tuế. Đồng thời, khu vườn còn tạo ra một bộ sưu tập thực vật hệ Tuế đa dạng về các loài đang bị đe doạ với mục đích bảo tồn chúng cho tương lai.

Tại đây có thể tìm thấy các loài cây xương rồng và cây mọng nước thường thấy trong điều kiện khô như sa mạc trong vườn Cây Xương Rồng. Mặc dù khí hậu Thái Lan quá ẩm ướt, không phù hợp cho những cây này phát triển trong tự nhiên, nhưng Nong Nooch đã thành công trong việc nuôi trồng chúng ngoài trời.

Ngoài ra, còn có một số lượng lớn lên đến hàng trăm loài của giống chi Chuối Pháo và Bộ Gừng trong vườn Nong Nooch. Những bông hoa xinh đẹp tại nơi này, một số trong đó có nguồn gốc ở Thái Lan, có những màu sắc rất tươi sáng.

Du khách có thể thưởng thức một số chương trình tại vườn Nong Nooch như: show biểu diễn đa dạng về văn hoá Thái Lan, các buổi trình diễn truyền thống như lễ cưới Thái Lan, điệu múa Thái truyền thống, biểu diễn bởi các vũ công mặc váy Thái truyền thống và nhiều buổi biểu diễn âm nhạc khác.

Du khách cũng có thể xem mô phỏng các kỹ thuật chiến đấu cổ đại như đấu kiếm, võ thuật và thậm chí chiêm ngưỡng cả một cuộc đánh trận giả trên lưng voi như thời Vương quốc Ayutthaya.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)