Hang động nuôi chim yến - Bird Nest Cave (Viking Cave) - Phuket - Thái Lan

Phía bắc của vịnh Piley

Hang động nuôi chim yến - Bird Nest Cave (Viking Cave) - Phuket - Thái Lan

Hang Viking nuôi chim yến là một trong những điểm đến độc đáo, thu hút khách du lịch chính của đảo Ko Phi Phi. Đáng tiếc là ngày nay, hang đã không còn mở cửa cho khách du lịch vào bên trong nữa. Những đoàn khách tham quan thường dừng tàu gần với lối vào của hang động để có thể nhìn được phía bên trong hang và chụp ảnh kỷ niệm.


Người dân địa phương ở đây tin rằng hang chim yến ở đây được tạo nên bởi những đợt sóng lớn của biển hoặc bởi những người hải tặc thời xưa đã dừng chân ở đây để tìm nơi trú ẩn trong các đợt thủy triều dâng cao. Hang có diện tích 3.2 km2, với chiều cao trung bình từ 10 đến 15m. Ở trong hang có rất nhiều tổ chim lớn được tạo nên bởi hàng nghìn con chim yến trưởng thành. Chúng xây tổ từ nước dãi của mình, sau đó người dân sẽ đến thu hoạch tổ và chế biến nên những món ăn dinh dưỡng (vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc).

Để thu thập những tổ yến chất lượng phía bên trong hang, nhiều người đã phải đánh liều mạng sống của mình khi trèo lên những giàn tre được dựng tạm bợ. Lý do chính là bởi tổ yến đem lại giá trị kinh tế rất lớn và có thể nuôi sống cả gia đình họ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)