Đền Wat Tham Khao Tao - Wat Tham Khao Tao Temple - Hua Hin - Thái Lan

Soi Hua Hin 101 (đường Khao Tao), Khao Tao, Thái Lan

Đền Wat Tham Khao Tao - Wat Tham Khao Tao Temple - Hua Hin - Thái Lan

Cách thành phố Hua Hin 20 phút lái xe là Khao Tao, trong tiếng Việt có nghĩa là "Đồi Rùa". Khao Tao dường như nổi tiếng đối với khách du lịch trong nước hơn là đối với khách du lịch nước ngoài. Nơi này có hai bãi biển, một hồ nước trong, một làng chài nhỏ, một số nhà hàng địa phương và tầm nhìn đẹp ra bờ biển.


Dù du khách không đặc biệt quan tâm đến đền thờ thì vị trí của khu đền tại Wat Tham Khao Tao trên đồi cũng cung cấp một số điểm nhìn đẹp hướng xuống quanh Vịnh Thái Lan với Hua Hin trải dài cách xa về phía Bắc. Ngôi đền này cũng như nhiều đền thờ khác ở đây đều mang sự pha trộn giữa ảnh hưởng từ Trung Quốc và Thái Lan. Ở đây có các hang động nhỏ và những bức rỗng giữa hình tượng Phật được chạm khắc nhiều hình tượng quan trọng như Phra Mae Thoranee (Mẹ Đất).

Wat Tham Khao Tao là một điểm du lịch phổ biến bởi nơi đây rất yên bình và xinh đẹp. Trước khi vào hang Khao Tao, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một số nhà sư có tiếng bởi ngôi đền có nhiều hình ảnh của Đức Phật ở lối vào.

Chỉ cần đi bộ dọc theo lối đi cho đến một gian hàng trên đỉnh đồi, du khách có thể nghỉ ngơi và ngắm cảnh tại đó. Từ vị trí của gian hàng có thể nhìn thấy bãi biển Khao Tao, bãi biển Suan Son Pradiphat và đảo Singto. Nếu du khách muốn có một tầm nhìn cao hơn, hãy đi lên cầu thang một chút nữa cho đến khi thấy được hình ảnh của Guanyin thiêng liêng, Phra Sangkajai, Dragon Lord và Phra Buddha khổng lồ Sakyashin Maharaj. Nếu du khách không thể leo đến đỉnh đồi thì chỉ cần nghỉ ngơi và tận hưởng làn gió biển ở khu vực sảnh tiếp giáp với ngôi đền Rùa, dù thật đáng tiếc nếu đã đến tận đây mà không thể leo lên tận đỉnh đồi để chiêm ngưỡng quang cảnh phía dưới với hình ảnh Phật ngồi khổng lồ nhìn ra biển hay một vị Phật khác đứng ở tầng thấp hơn. Tuy phải mất một ít nỗ lực để leo lên các bậc thang trên đường lên đỉnh nhưng kết quả nhận lại cuối cùng thật sự hoàn toàn xứng đáng.

Trong khu vực Hua Hin cũng như Khao Tao (Đồi Rùa) còn có đảo nhỏ Ko Tao (Đảo Rùa) và Ko Singto (Đảo Hòn Đảo) cũng có thể được nhìn thấy từ các điểm quan sát trên sườn đồi.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)