Chùa Wat Phra That Doi Suthep - Chiang Mai - Thái Lan

Mueang Chiang Mai District, Doi Suthep, Thái Lan

Chùa Wat Phra That Doi Suthep - Chiang Mai - Thái Lan

Ngôi chùa Phrathat Doi Suthep nằm ở Chiang Mai nổi tiếng bởi lối kiến trúc độc đáo và là một trong những ngôi chùa thiêng liêng nhất tại Chiang Mai (Thái Lan), được nhiều người tin sùng. Đây cũng là nơi nhiều tín đồ Phật giáo hành hương vào các ngày lễ lớn.


Theo truyền thuyết cổ, ngôi chùa được tạo dựng nên để gìn giữ một di vật của Đức Phật từ những năm cuối thế kỷ 14 dưới sự chỉ đạo của vua Nu Naone - vương quốc Lanna cổ xưa. Ngoài việc thờ phụng di vật của Phật thì nơi đây còn lưu giữ nhiều kinh phật và tượng phật quý giá từ cách đây hơn 600 năm. Sự linh thiêng cùng niềm tin và tín ngưỡng của người dân Thái Lan dành cho chùa Phra That Doi Suthep là động lực cho các sinh viên hàng năm thành tâm đi bộ hơn 15km, vượt qua 309 bậc thang đá đến với chùa. Nhiều người xem đây là nghi thức để cầu mong sự thuận lợi, an lành trong công việc và cuộc sống. Vào những ngày hội Phật giáo Makha Buja và Visak của người Thái thì đây là điểm đến của những tín đồ muốn hành hương về đất Phật.

Phrathat Doi Suthep nằm trên đỉnh núi Doi Suthep với độ cao gần 1676m so với mực nước biển và có tuổi thọ hơn 600 năm. Qua thời gian, ngôi chùa này đã trải qua nhiều lần tu sửa, ngày nay trở nên rất đẹp. Trước đây khi chưa có con đường lên chùa như hiện giờ, người ta phải tốn đến 5 tiếng đồng hồ chinh phục con đường hẹp và nhấp nhô mới lên tới nơi.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)